Công ty kiến ​​trúc Missouri Hufft đã thiết kế một dinh thự hai tầng rộng 989m2 với bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân lớn ở Thành phố Kansas. Kiến trúc sư đã lựa chọn bộ sưu tập của vợ chồng gia chủ là gốc của thiết kế nội thất biệt thự. Vì vậy, ngôi nhà được tạo hình thành 3 khối chiều cao gắn liền nhau, kéo dài từ thư viện tầng hầm đến không gian sống hai tầng. Căn nhà có một phòng trưng bày dưới lòng đất.

Những khoảng tường và không gian rộng lớn để trưng bày bộ sưu tập tranh, nhiếp ảnh và điêu khắc ấn tượng. Ánh sáng chiếu thẳng vào bên trong sử dụng cho mục đích bảo quản. Các tác phẩm nghệ thuật có cách sắp xếp cẩn thận giống như phòng trưng bày, được tạo điểm nhấn bởi ánh sáng gián tiếp, mềm mại, tạo ra những khoảnh khắc dừng lại có chủ ý.

Phần ấn tượng nhất là một không gian kéo dài vuông góc với phần chính của ngôi nhà. Nó bao gồm hai lối đi thẳng của cầu thang – cả hai đều đi lên theo cùng một hướng – liên kết tầng hầm với các không gian sinh hoạt ở tầng trệt, sau đó dẫn đến một tòa nhà phụ hai phòng ngủ phía đầu kia của hành lang. Thiết kế phòng khách nằm vuông góc với không gian tuyến tính bên dưới.

Một hành lang khác nằm bên cạnh lối vào ở tầng trệt, dưới dạng cầu thang cố định, trong khi hành lang thứ 3 là khoảng trống nằm trên thư viện nghệ thuật ở tầng hầm. Không gian tầng hầm được kết nối với đường phố thông qua cửa kính trượt. Ngoài phòng trưng bày và thư viện, tầng này còn có khu vực lưu trữ nghệ thuật, hầm rượu, phòng tập thể dục, phòng tắm và phòng đặt thiết bị máy móc.

Ở tầng trên, thiết kế nhà bếp với tủ gỗ tối màu. Ngoài ra còn có phòng ăn, phòng làm việc của vợ chồng anh và hai phòng tắm. Tầng trên cùng của ngôi nhà gồm phòng ngủ master, hai phòng ngủ trẻ em và phòng giặt.

Mặt tiền được ốp bằng đá vôi, phần mái nhà nhô ra được tạo điểm nhấn bằng gỗ tuyết tùng ấm áp. Phần nhô ra này cùng với các tấm kính nhôm giúp che chắn những tấm kính lớn và tác phẩm nghệ thuật có giá trị phía sau khỏi ánh nắng mùa hè.

thiết kế biệt thự
Thiết kế biệt thự 2 tầng tuyệt đẹp ở thành phố Kansas
thiết kế biệt thự hồ bơi
Cảnh quan bên ngoài có bể bơi, sân vườn và cây xanh
thiết kế biệt thự sân vườn
Mái che giúp bảo vệ các tấm kính và tác phẩm nghệ thuật khỏi ánh nắng
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự có một phòng trưng bày nghệ thuật dưới tầng hầm
mẫu thiết kế biệt thự đẹp
Các phòng chức năng đặt ở tầng trên
thiết kế ngoại thất
Lối đi bên ngoài dẫn từ tầng hầm lên tầng trệt
thiết kế nhà bếp
Thiết kế nhà bếp hiện đại, sang trọng
cầu thang kính
Cầu thang bằng gỗ và kính dẫn lên tầng
trang trí tường nhà
Tầng hầm có nhiều tác phẩm nghệ thuật treo trên tường
kệ trưng bày sách
Giá sách đồ sộ chứa khối lượng sách lớn
trang trí hành lang
Hành lang lối đi để chiêm ngưỡng các tác phẩm
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ tầm nhìn mở thông qua các cửa kính

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *