Nếu như trước năm 2010, thi công nội thất văn phòng thường được ưu tiên các thiết kế theo phong cách cổ điển, đậm nét Châu Á, thì khoảng 3 năm trở lại đây, lối thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách Châu Âu hiện đại, trẻ trung, phóng khoáng và phá cách trong từng đường nét thiết kế và màu sắc lại được ưa chuộng hơn cả.

thi công văn phòng làm việc châu âu
Một góc văn phòng làm việc của người Châu Âu.

1. Phong cách văn phòng làm việc Châu Âu

Khác với kiểu văn phòng làm việc có phần cứng nhắc và thiên về vai vế như người Châu Á, kiểu văn phòng làm việc Châu Âu thường chú trọng về sự thoải mái trong các chi tiết thiết kế nhưng vẫn đảm bảo hữu dụng và phù hợp với tổng thể. Các gam màu trắng sáng được ưu tiên vì sạch sẽ và sang trọng, trẻ trung. Trong khi đó, xu hướng đổi mới môi trường làm việc năng động, sáng tạo hơn chính là một trong những nguyên nhân khiến xu hướng thi công văn phòng kiểu Châu Âu đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam.

văn phòng làm việc châu âu
Rộng rãi, thoáng mát chính là tiêu chí thiết kế của kiểu phong cách văn phòng làm việc này.

Tham khảo: Văn phòng Chủ tịch công ty Hùng Vương

2. Đặc điểm nội thất

Nếu như người Việt nói riêng và người dân Châu Á nói chung chuộng các sản phẩm nội thất làm từ cây gỗ tự nhiên, tre, nứa… và trang trí bằng gốm sứ, đồ cổ để tăng nét quyền quý và mang ý nghĩa thịnh vượng, thì trong thi công nội thất văn phòng kiểu Châu Âu lại thường ưu tiên đồ nội thất bằng kim loại, trang trí văn phòng bằng tranh ảnh nghệ thuật có giá trị vật chất/ tinh thần lớn. Bên cạnh đó, các thiết kế văn phòng kiểu Châu Âu thường đòi hỏi  về sự sáng tạo, logic, hữu ích và liên hệ mật thiết giữa các góc làm việc trong toàn bộ không gian.

Nội thất Châu Âu không chuộng các loại gỗ tối màu, gỗ quý (hoặc bị cấm sử dụng trong thiết kế nội thất), kiểu cách phối cảnh cũng độc đáo hơn, không theo guồng quay cổ điển của thi công văn phòng Châu Á vốn được biết đến với kiểu chiếc gỗ gụ kích thước đồ sộ, bàn to ở giữa, salon 2 bên, xung quanh là tủ và bàn ghế làm việc. Nhiều văn phòng làm việc kiểu Châu Âu không khác gì một chung cư hiện đại, ví dụ nơi nghỉ ngơi có thể là một chiếc ghế lười to lớn màu xanh dương được đặt giữa văn phòng – điều mà bạn chắc chắn không bao giờ bắt gặp trong các văn phòng làm việc kiểu Châu Á.

3. Ưu khuyết điểm

Tất nhiên, trong thi công nội thất văn phòng, mỗi thiết kế theo phong cách riêng đều sẽ có ưu khuyết điểm riêng bù trừ cho nhau. Với kiểu nội thất văn phòng phong cách Châu Âu, sẽ có những ưu/ khuyết điểm như sau:

+ Ưu điểm:

  • Đề cao giá trị hữu dụng, không dư thừa phung phí, làm tiêu tốn không gian
  • Tiết kiệm vật liệu tự nhiên, ưu tiên các vật liệu nhân tạo trong thi công
  • Đường nét tinh sảo, gọn gàng, phá cách nhưng vẫn phù hợp tổng thể
  • Dễ dàng lắp ráp, áp dụng công nghệ thiết bị hiện đại vào không gian làm việc
  • Kết hợp chuẩn 3 yếu tố: cây xanh, ánh sáng, không khí

+ Nhược điểm:

  • Màu sắc sang trọng nhưng có phần đơn điệu, lạnh lẽo
  • Mang màu sắc quốc tế
  • Không phù hợp ứng dụng trong các tổ chức đã hoạt động lâu đời

Nhìn chung, xu hướng thiết kế hiện đại – modernism có thể định nghĩa hoàn toàn gói gọn trong 4 cụm từ khóa sau: “tinh tế, gọn gàng, dứt khoát, hiện đại”. Nên kiểu phong cách văn phòng làm việc này được người trẻ hoặc các môi trường làm việc năng động sáng tạo sẽ ưa chuộng hơn.

không gian phòng làm việc
Quy tắc của kiểu thiết kế này chính là không có quy tắc nào cả, chỉ cần hiện đại và phù hợp so với tổng thể.

>Tham khảo công trình văn phòng làm việc Hải Vân hiện đại do chúng tôi thiết kế.

4. Kiến trúc Á Âu- mang không khí Châu Âu cho văn phòng làm việc hiện đại hơn

Hiểu được điều này, công ty Kiến trúc Á Âu đã mang đến cho khách hàng những thiết kế văn phòng làm việc đảm bảo phù hợp với sở thích và nhu cầu làm việc. Quá trình thi công nội thất văn phòng được công bố rõ ràng để khách hàng yên tâm vào tiến độ thi công.

Dù là phong cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại như Modernism hay kiểu thiết kế văn phòng tối giản như Minimalism đều được công ty Kiến trúc Á Âu tư vấn, báo giá, thiết kế đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Quy trình làm việc tại công ty như sau:

+ Khách hàng liên hệ công ty qua địa chỉ: Địa chỉ: 150 Mễ Trì Hạ – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội. Điện thoại: 0916.887.383 hoặc Email: Aau.kientruc@gmail.com để liên hệ làm việc.

+ Kiến trúc Á – Âu hẹn ngày gặp mặt, tư vấn thiết kế, báo giá, liên hệ đơn vị thi công văn phòng phù hợp cho khách hàng lựa chọn

+ Lên tiến độ thi công, đảm bảo kịp tiến độ để bàn giao cho khách hàng đúng thời gian cam kết

+ Thỏa thuận về tiến độ phù hợp, giá cả, những yêu cầu đối với đơn vị thi công nội thất văn phòng cho khách hàng

Trong khi nhiều quốc gia tại Châu Á đã và đang chuyển dần sang kiểu văn phòng làm việc phong cách Châu Âu để hòa nhập hơn với thế giới, đảm bảo tính hữu dụng trong các chi tiết trang trí, đảm bảo về nhu cầu không gian làm việc hiện đại của nhân viên, đảm bảo về sở thích kiến trúc của chủ doanh nghiệp, thì tại Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Do đó, giải pháp hiệu quả và kinh tế nhất chính là chọn những đơn vị thi công văn phòng trọn gói như công ty kiến trúc Á Âu để giúp mang đến sinh khí mới cho văn phòng làm việc của bạn.

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *