Nằm trong khu công nghiệp cũ ở phía bắc thành phố Amsterdam, căn hộ rộng 180m2 trên tầng hai thuộc sở hữu của một nhà văn và sưu tập nghệ thuật. Khi thực hiện thiết kế căn hộ, studio I29 đã tạo ra giá đỡ có chiều cao tối đa để chứa đựng 100 tác phẩm nghệ thuật và số lượng sách khổng lồ của gia chủ.

Được xây dựng vào năm 2020, khu chung cư được thành lập với tên gọi Collectief Specificulier Opdrachtgeverschap (CPO), có nghĩa là sở hữu tập thể tư nhân. Ở Hà Lan, đây là một hình thức phát triển dự án xã hội, trong đó một nhóm cá nhân đóng vai trò là khách hàng của dự án xây dựng mới. Họ chỉ mua căn hộ thô, sau đó thiết kế nội thất và phân chia phòng theo nhu cầu và sở thích.

Studio I29 chia sẻ: “Sở hữu một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật khổng lồ như vậy, khách hàng của chúng tôi chỉ muốn có không gian trưng bày và lưu trữ tối đa. Chúng tôi bắt đầu tính toán chính xác số lượng giá đỡ cần sử dụng“. Kiến trúc sư đã tạo ra một không gian gác xép mở với trần nhà cao gấp đôi.

Ở tầng trệt, I29 tạo không gian mở cho khu vực lối vào, bếp và phòng khách. Một loạt các tác phẩm điêu khắc nhỏ trưng bày trên các kệ kính trong nhà bếp, các tác phẩm nghệ thuật lớn hơn được đặt dựa vào tường.

Trên ầng lửng là không gian phòng tắm, hai phòng ngủ và một phòng làm việc tại nhà. Hai kệ trưng bày bằng gỗ thông được thiết kế riêng trải dài toàn bộ chiều cao của căn hộ, bao gồm tủ kín và kệ mở. Chúng giúp tạo ra một kết nối trực quan giữa hai tầng, đồng thời che giấu cầu thang dẫn lên tầng lửng.

Thiết kế nhà bếp có nội thất làm bằng gỗ thông màu xám mờ, sàn nhà ốp nhựa. Tông màu trung tính được lựa chọn có chủ đích làm nổi bật vẻ đẹp các tác phẩm nghệ thuật.

thiết kế nội thất nhà
Thiết kế phòng khách theo phong cách mở
thiết kế căn hộ
Thiết kế tạo một tầng lửng để có hai phòng ngủ
kệ sách liên tầng
Kệ cao sát trần đóng vai trò là bức tường ngăn cách
tủ liên tầng
Các kệ lưu trữ có chiều cao sát trần được phân chia thành 2 không gian
thiết kế phòng khách
Một chiếc ghế sofa màu xanh lá cây đặt giữa phòng khách có thiết kế mở
trang trí nhà cửa
Căn hộ chứa hơn 100 tác phẩm nghệ thuật
tủ trưng bày nghệ thuật
Nhà bếp sử dụng nội thất bằng gỗ thông tùng màu xám mờ
thiết kế phòng làm việc
Tầng lửng có một phòng làm việc

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *