Trong thiết kế hay thi công nội thất việc lựa chọn chất liệu là việc làm khá quan trọng, đặc biệt là những đồ nội thất được làm từ gỗ. Với xu hướng hiện nay, thiết kế nội thất gỗ óc chó được rất nhiều người lựa chọn. Đây là loại gỗ hầu hết được nhập khẩu từ Châu Âu và một vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút. Với nhiều ưu điểm vượt trội nên loại gỗ này đã chinh phục được rất nhiều khách hàng khó tính dù có mức giá khá đắt đỏ.

Công trình: Thiết kế nội thất phòng khách 20m2

Chủ đầu tư: Anh Anh – KĐT Mỹ Đình 2 – Hà Nội

Chất liệu sử dụng: Gỗ óc chó

Đơn vị thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Anh Anh cũng đã chịu chi đầu tư toàn bộ nội thất bằng gỗ óc chó khi thiết kế phòng khách diện tích 20m2 trong căn hộ ở khu đô thị Mỹ Đình. Phong cách sang trọng, đẳng cấp được thể hiện rõ nét qua kiểu dáng nội thất kết hợp vật liệu sử dụng.

Hình ảnh thiết kế

Anh Anh chia sẻ lý do lựa chọn gỗ óc chó vì nó đem đến cho không gian nội thất sự sang trọng và sự đẳng cấp. Các sản phẩm được làm từ gỗ óc chó đều mang một vẻ khá riêng cho với đồ nội thất với chất liệu khác. Chúng đem đến sự xa hoa với những đường nét tinh tế, những đường vân gỗ sống động, đẹp mắt mà chỉ loại gỗ này có được.

thiết kế phòng khách
Nội thất gỗ óc chõ có màu nâu tự nhiên nổi bật trên nền màu sáng

Lý do thứ hai mà anh đưa ra là gỗ óc chó có độ bền rất cao so với những loại gỗ khác. Gỗ có tính ổn định cao có thể áp dụng được những kĩ thuật phức tạp trong quá trình thi công. Gỗ óc chó còn có tính chịu nhiệt cao, khả năng chống nước nổi trội chính vì vậy ngoài việc sử dụng trong các thiết kế nội thất gia đình như bàn ghế, tủ, giường…

thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế có phong cách sang trọng thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Xét về khía cạnh phong thủy, gỗ óc chó còn có đặc điểm điều hòa không khí rất tốt, gỗ có thể tỏa nhiệt tạo sự ấm áp cho mùa đông và sự mát mẻ cho mùa hè. Và phương án thiết kế phòng khách bằng gỗ óc chó do Á Âu thực hiện đã không khiến anh thất vọng.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *