Nhà chị Huệ vốn là khu tập thể ở Giang Văn Minh, Hà Nội. Do nhà được xây dựng từ lâu nên căn bếp hay bị ẩm thấp, mốc tường làm mất vệ sinh và ảnh hưởng thẩm mỹ căn nhà. Đầu năm nay, chị Huệ đã liên hệ Á Âu để cải tạo lại nhà bếp cũ của gia đình, đồng thời xử lý triệt để tình trạng ngấm tường gây ẩm mốc.

Công trình: Cải tạo nhà bếp cũ

Chủ đầu tư: Chị Huệ – Giang Văn Minh – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Căn bếp hình vuông có diện tích chưa đến 10m2, kiến trúc sư đã bố trí 2 dãy tủ bếp kích thước 1.2m và 1.5m ở 2 bên tường. Tông màu sáng hiện đại, phù hợp với không gian nhỏ, kết hợp màu vàng gỗ của nội thất mang đến bầu không khí ấm áp cho gian bếp gia đình.

Hình ảnh thiết kế

Để xử lý triệt để tình trạng ngấm tường, bề mặt tường được bả thạch cao, sơn chống thấm, sau đó ốp gạch men. Hai dãy tủ bếp đặt song song, chia thành 2 khu bếp nấu và sơ chế đồ ăn. Tủ bếp treo tường để bát đũa, tủ bếp đứng là nơi cất giữ nồi niêu, xoong chảo và các thiết bị nhà bếp. Mặt bếp làm bằng đá hoa cương màu trắng. Tủ bếp làm bằng gỗ xoan đào với độ bền cao, bề mặt sơn màu vàng cánh gián.

Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng thiết kế nhà bếp nhỏ sử dụng gạch nhám màu xám đen lát sàn, đối lập màu trắng của trần nhà. Cách sắp xếp nội thất thông minh giúp gia chủ có không gian nấu nướng thoải mái và tiện nghi.

thiết kế nhà bếp nhỏ
Hai dãy tủ bếp đặt song song trong phòng bếp nhỏ
thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp
Tủ bếp bên phải đặt bếp nấu, phía trên có 2 tủ nhỏ để đồ
cải tạo nhà bếp cũ
Bên trái là khu đặt chậu rửa, tủ đựng bát đũa và các thiết bị nhà bếp

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *