Trước đây, căn bếp nhà anh Vinh khá nhỏ lại nằm liền ngay phòng ăn nên nhà ở hay bị ám mùi thức ăn. Thời gian gần đây, do con dâu có thai và hay bị nghén mùi dầu mỡ nên gia đình anh đã quyết định sửa lại nhà kho thành bếp cho không gian tách biệt và thông thoáng hơn. Thiết kế phòng bếp này được kiến trúc Á Âu thực hiện trong 2 ngày.

Công trình: Thiết kế phòng bếp

Chủ đầu tư: Anh Vinh – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Phong cách thiết kế hiện đại, tập trung tận dụng tối đa công năng sử dụng của nội thất. Tông màu đen xám vừa mang lại thẩm mỹ hiện đại vừa đảm bảo yếu tố vệ sinh. Nội thất màu vàng nhạt phù hợp với không gian nhỏ, tạo cảm giác ấm áp cho gian bếp gia đình.

thiết kế nhà bếp
Thiết kế tủ bếp trong phòng bếp gia đình anh Vinh

Phòng bếp có diện tích chưa đến 10m2, thiết kế gồm tủ bếp đứng dạng chữ L và một tủ nhỏ treo tường. Tủ bếp chữ L có một cạnh kích thước 2m là khu đặt bếp nấu, cạnh còn lại dài 3m là nơi đặt chậu rửa và bàn sơ chế. Các thiết bị như máy rửa bát, lò vi sóng, lò nướng… đều có chứa ngăn riêng, kích thước phù hợp. Một tủ nhỏ kích thước 1m treo tường là nơi chứa bát đũa và gia vị nấu nướng. Các cánh cửa tủ đều có tay cầm dễ mở. Một giá treo inox gắn trên tường giúp tận dụng khoảng trống để treo đồ.

thiết kế phòng bếp
Phong cách thiết kế hiện đại, tận dụng tối đa công năng sử dụng của nội thất

Trần nhà sơn màu trắng, đối lập với màu xám đen của gạch ốp tường và lát sàn. Nhờ được thiết kế trong không gian riêng, ngăn cách với khu sinh hoạt chung, lại có thêm cửa sổ rộng nên phòng bếp luôn thông thoáng và không bị ám mùi thức ăn.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *