Hiện nay, phòng ngủ không đơn thuần là nơi nằm ngủ mà còn để thư giãn thoải mái, hay thậm chí làm việc. Do đó, xu hướng thiết kế phòng ngủ với nhiều công năng sử dụng đang được nhiều gia chủ lựa chọn. Là người có sở thích uống trà đọc sách, khi thực hiện thay đổi thiết kế phòng ngủ master, chú Đồng đã dành diện tích đặt bàn trà và tủ sách.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ master kết hợp phòng trà

Chủ đầu tư: Chú Đồng – Lý Nhân – Hà Nam

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Căn phòng có diện tích không quá rộng nhưng được bài trí nhiều nội thất nên đòi hỏi kiến trúc sư phải có kinh nghiệm cùng giác quan sắp xếp tốt để đảm bảo không gian gọn gàng, ngăn nắp. Nội thất sơn màu vàng và trắng kết hợp mang lại nét đẹp sáng tạo riêng biệt.

thiết kế phòng ngủ master
Bài trí nội thất trong phòng ngủ master nhà chú Đồng

Những nội thất trong thiết kế phòng ngủ master gồm giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, tủ sách. Giường ngủ đặt giữa phòng, phía trên đầu giường có 2 táp thấp đặt đèn bàn, tường ốp vách trang trí đẹp mắt. Bên phải là tủ quần áo cao sát trần, mở cánh trượt để tiết kiệm không gian và tăng công năng sử dụng. Thiết kế tủ có thêm một phần cách điệu thành giá để sách.

thiết kế phòng ngủ
Nội thất được đặt sát các cạnh tường, để không gian trống giữa phòng

Kệ tivi có kiểu dáng thông dụng. Tủ sách đặt cạnh ban công, bên dưới có một băng ghế gỗ dài, cao khoảng 20cm là nơi đặt bàn trà, đọc sách cho gia chủ. Sàn nhà ốp gỗ công nghiệp màu xám, đối lập màu trắng của trần thạch cao.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Trang trí tường phía đầu giường như một khung tranh
tủ áo cửa lùa
Tủ quần áo cao sát trần, mở cánh trượt
kệ tivi phòng ngủ
Thiết kế kệ tivi có kiểu dáng thông dụng
góc đọc sách đẹp
Tủ sách và ghế đọc sách, kết hợp bàn trà nhỏ là góc riêng của chú Đồng

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *