Công việc freelancer (làm việc tự do) đang được ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự linh hoạt thời gian và thoải mái về không gian. Đa phần người làm việc freelancer sẽ chủ yếu làm việc tại nhà hoặc không gian khác ngoài công ty. Đó là lý do họ thường thiết kế phòng ngủ, phòng đọc sách hàng ngày của mình thành một căn phòng làm việc tại nhà đẹp đẽ, độc đáo và sáng tạo. Cùng tham khảo mẫu thiết kế phòng làm việc freelancer của chị Yến ở TP Hải Phòng do kiến trúc Á Âu thực hiện.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc freelancer

Chủ đầu tư: chị Thủy – TP Hải Phòng

Phong cách: Hàn Quốc

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Với một căn phòng có diện tích khoảng 15m2, thiết kế phòng làm việc phục vụ mục đích cơ bản đó là: nơi làm việc và bàn tiếp khách. Do đặc thù hay phải tiếp khách tại nhà để bàn thảo ý tưởng, chị Yến muốn bố trí luôn bàn tiếp khách trong chính căn phòng này. Các gam màu tươi sáng như vàng, xanh dương được sử dụng hài hòa giúp mang lại sự trẻ trung, sáng tạo cho thiết kế căn phòng.

Thiết kế phòng làm việc freelancer

Căn phòng được bài trí các nội thất: tủ tài liệu, bàn làm việc và sofa tiếp khách. Tủ tài liệu có kích thước rộng và được làm kịch trần giúp chị Thủy lưu trữ sách và các loại giấy tờ phục vụ công việc. Để tạo thêm sức sống cho căn phòng, kiến trúc sư đã dành riêng một góc phòng trưng bày cây xanh giúp thanh lọc không khí, đồng thời tạo không gian gợi mở cảm hứng sáng tạo.

Với yếu tố ánh sáng, khi thiết kế phòng làm việc tại nhà thì kiến trúc sư sắp đặt nội thất để đảm bảo ánh sáng tự nhiên tối đa và chủ động lắp đặt thêm ánh sáng nhân tạo quanh phòng làm việc sẽ giúp căn phòng đủ sáng. Bộ đèn chiếu sáng đồng nhất với nhau và đặt ở chế độ chiếu sáng vừa phải nhằm tránh làm phòng nóng và quá sáng dễ gây chói mắt.

thiết kế phòng làm việc
Toàn bộ không gian thiết kế phòng làm việc freelancer của chị Thủy
bài trí phòng làm việc
Căn phòng được bố trí hài hòa với bàn làm việc và sofa tiếp khách
thiết kế phòng làm việc phong cách hàn quốc
Bộ sofa kiểu dáng hiện đại, trẻ trung là điểm nhấn của căn phòng
thiết kế phòng làm việc trẻ trung
Cây xanh giúp lọc không khí và mang lại sức sống cho thiết kế phòng làm việc

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng ngủ hiện đại, thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nội thất nhà phố hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *