Không gian trong phòng ngủ là một trong những yếu tố tạo ra được giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon có thể giúp con người giải tỏa những căng thẳng, đem lại năng suất làm việc cho ngày mới. Do đó, việc trang trí, thiết kế phòng ngủ cần được thực hiện một cách cẩn trọng, chỉn chu nhất có thể. Kiến trúc Á Âu có vài lưu ý kiêng kị khi kê giường ngủ dành cho gia chủ sau đây:

Kiêng kị khi kê giường ngủ

Vị trí giường ngủ

Không nên đặt giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ kê giữa phòng sẽ ở thế “lộ không”. Không có chỗ dựa và nơi che chắn khiến giấc ngủ bị chập chờn. Cảm giác không an toàn thường ập đến gây lo âu cho gia chủ.

Giường ngủ nên kê sát tường, kín đáo. Hướng đầu giường tốt nhất nên thuận theo hướng tương sinh với bản mệnh.

kiêng kị khi kê giường ngủ
Kiêng kị khi kê giường ngủ – không kê giường đối diện cửa

Không kê giường đối diện với cửa ra vào: Đây được xem là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ. Cần lưu ý đây là kiêng kị khi kê giường ngủ cần tránh nhất khi bài trí phòng ngủ.

Không kê giường ngủ dưới cửa sổ. Kê giường ngủ dưới cửa sổ gây cảm giác không an toàn và bị dòm ngó. Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút vì gia chủ luôn trong tình trạng lo âu.

Theo phong thủy kê giường ngủ đúng cách, những người mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam.

Đối với những người mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Không gian xung quanh

Không nên để các vật sắt nhọn gần giường ngủ. Như vậy sẽ dể tạo ra sát khí trong phòng ngủ khiến người nằm cảm giác nguy hiểm, bất an. Các họa tiết trang trí, vật dụng trong phòng ngủ cũng không nên có các chi tiết sắt nhọn.

Không kê giường ngủ ở vị trí có quá nhiều đồ đạc. Không gian xung quanh giường ngủ cần thông thoáng để dòng khí được lưu thông. Nếu kê giường ngủ ở nơi có quá nhiều đồ đạc. Điều này dẫn đến hiện tượng tù đọng khí gây cảm giác căng thẳng, khó chịu.

Cũng không nên tạo không gian quá trống trải. Như vậy sẽ không tạo được bầu không khí ấm cúng cho không gian phòng ngủ.

kê giường ngủ đúng cách
Không gian phòng ngủ hài hòa

Để được tư vấn và được hỗ trợ về thiết kế, trang trí phòng ngủ phù hợp với mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Kiến Trúc Á Âu theo hotline 0916.887.383. Quý khách sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư giàu kính nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *