Thiết kế độc đáo của tổ hợp khách sạn du lịch hình kén The Seed nằm trong rừng ở Giang Tây, Trung Quốc do studio ZJJZ Atelier thực hiện. Lấy cảm hứng từ quang cảnh và vật liệu từ thiên nhiên xung quanh, các phòng nghỉ khách sạn được bọc bằng ván lợp gỗ thông và gạch nhôm tráng gương.

Về cấu trúc hình dạng, mỗi tổ hợp trông giống hình quả trám có dạng tròn, do đó chúng được gọi với cái tên Hạt giống. Các mặt xung quanh ốp gỗ thông, ngoại trừ mặt dưới ốp gạch nhôm sáng bóng giúp phản chiếu môi trường xung quanh và thay đổi diện mạo ngôi nhà trong suốt các mùa khi thời tiết thay đổi.

Các kiến ​​trúc sư giải thích: “Giống như rễ cây, lớp phủ phản chiếu này gắn kết từng ngôi nhà với trái đất, trong khi những tấm ván lợp bằng gỗ thông mang đến cho các công trình vẻ đẹp ấm áp, mềm mại, cho phép chúng hòa vào thiên nhiên xung quanh”.

Mỗi ngôi nhà được nâng cao khỏi mặt đất và dẫn lên bằng cầu thang bên ngoài. Không gian bên trong các kiến trúc sư thiết kế phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách và gác mái thư giãn. Các cửa sổ tròn được chèn vào xen kẽ để tạo sự kết nối với quang cảnh bên ngoài. Nếu cửa sổ nhỏ ở bên cạnh nhìn ra khu rừng liền kề, thì cửa sổ lớn trên gác mái tạo thành tầm nhìn ra những ngọn cây và bầu trời.

Không gian bên trong ốp bằng các tấm gỗ theo hình dạng chảy của lớp vỏ bên ngoài. Tông màu khác nhau của gỗ làm nổi bật các đường cong của bề mặt phi tuyến tính. Bài trí nội thất trong mỗi khoang gồm giường, bồn tắm và ghế dài nhìn ra sân hiên.

Một cầu thang bên cạnh lối vào dẫn lên sảnh áp mái, nơi đây có thể nhìn xuống không gian sinh hoạt bên dưới. Cửa sổ oculus giúp ánh sáng tự nhiên tràn vào bên trong và cung cấp tầm nhìn ra ngoài từ chiếc ghế sofa thấp.

khách sạn độc đáo
Tổ hợp 4 phòng nghỉ dưỡng của khách sạn The Seed
nhà hình kén
Quang cảnh thiên nhiên bên ngoài
nhà hình kén
Mỗi phòng nghỉ trông giống quả trám hình tròn
thiết kế khách sạn
Cầu thang bên ngoài dẫn lên trên
nhà gỗ
Bề mặt bên ngoài ốp gỗ thông, phía dưới là lớp nhôm sáng bóng
Thiết kế phòng khách có ghế sofa với tầm nhìn thẳng ra bên ngoài qua cửa sổ
nhà gỗ đẹp
Phòng áp mới có thể nhìn xuống bên dưới phòng khách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *