Cabinette là văn phòng làm việc đặt bên trong một tòa nhà ở khu phố La Fuensanta của Valencia. Khi bộ phim Playtime của đạo diễn nổi tiếng người Pháp Jacques Tati ra đời năm 1960 đã tạo cảm hứng thiết kế văn phòng công ty ở Valencia.

Ban đầu, căn hộ này là không gian sống của gia đình. Khi họ chuyển đi, studio nội thất Masquespacio đã cải tạo lại mặt bằng, tận dụng những đồ đạc còn lại để bố trí thành văn phòng làm việc cho các thành viên của Cabinette.

Những người sáng lập studio, Christophe Penasse và Ana Milena Hernández Palacios, muốn mang đến cho không gian 200m2 nét thẩm mỹ theo trường phái retrofuturist, đó là sự pha trộn của hiện đại và cổ điển.

Các bàn làm việc được phân chia tương tự trong không gian làm việc chung, nhưng thay vì đặt chúng thành các ô riêng lẻ thì sử dụng vách ngăn thấp vừa tiết kiệm diện tích, vừa tạo sự riêng tư. Cũng như nội thất trong phim Playtime, bàn và ghế trong Cabinette có màu xanh lá cây và xanh dương nhạt. Màu sắc này cũng được áp dụng với quầy, tủ bếp.

Một phần tường và sàn khu bếp sơn màu nâu socola, tương đồng với những chiếc ghế đẩu bằng thép từ bộ sưu tập Déjà-Vu của Masquespacio đặt bên cạnh quầy. Một bức tường khác trong văn phòng được ốp gương, trong khi một bức tường ở phía xa có màu hoa cà tươi sáng nổi bật. Nó được trang trí bằng nhiều tấm bạt in hình đồ họa khác nhau và gắn nhiều đèn neon chiếu sáng.

Một cầu thang dẫn lên tầng lửng, đây là phòng họp dành cho các thành viên làm việc nhóm hoặc gọi điện thoại riêng. Căn phòng được che chắn bởi tấm rèm bạc sáng bóng treo phía trước.

Ngoài ra, phương án thiết kế văn phòng còn có một phòng họp trang trọng hơn với những bức tường sơn màu tím đậm. Chiếc bàn gỗ sơn mài đặt giữa phòng, xung quanh là những chiếc ghế Arco khung vàng của Masquespacio, mặt ghế bọc nhung màu cam cháy. Dãy đèn Wink hình con mắt gắn trên tường tạo vẻ đẹp tinh tế và hiện đại.

thiết kế văn phòng công ty
Các dãy bàn được ngăn cách bằng vách ngăn thấp
thiết kế văn phòng làm việc
Một bức tường trang trí nhiều khung tranh màu sắc
bàn làm việc
Bàn ghế và sàn màu xanh dương nhạt
bài trí văn phòng công ty
Quầy bar nghỉ giải lao có tường và trần sơn màu socola đậm
mẫu bàn làm việc đpẹ
Cầu thang dẫn lên phòng họp tầng lửng
bàn làm việc công ty
Bức tường ốp gương tạo cảm giác văn phòng rộng hơn
bàn họp
Thiết kế phòng họp trang trọng với tông màu tím đậm
bàn căng tin
Thiết kế văn phòng lấy cảm hứng từ bộ phim hài nổi tiếng Playtime

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *