Ngôi nhà màu đen này được Alison Brooks Architects xây dựng cạnh trang trại thời Georgia ở Gloucestershire, nay được chuyển đổi thành không gian trưng bày, triển lãm nghệ thuật chuyên dụng. Phong cách thiết kế sáng tạo, kết hợp với cảnh quan tuyệt vời xung quanh đã tạo ra một ngôi nhà của nghệ thuật Windward nổi tiếng.

Windward House bao gồm hai căn nhà, đó là ngôi nhà trang trại được xây dựng từ thế kỷ 18 và phần mở rộng hai tầng được xây liền bên cạnh, đây là nơi diễn ra tất cả các sinh hoạt của chủ nhà. Dự án thiết kế thi công xây dựng nhà Windward là biểu tượng cho sự kết hợp kiến trúc của thế kỷ 18 và thế kỷ 21, thể hiện sự đối thoại giữa cũ và mới.

Một phòng trưng bày được thiết kế trong ngôi nhà trang trại ban đầu, cùng một văn phòng làm việc, bên ngoài có đoạn đường nối tòa nhà với phần mở rộng xây mới. Khu nhà màu đen có tầng trệt rộng rãi để thiết kế nhà bếp, phòng ăn, phòng khách. Kiến trúc sư đã thiết kế để không gian này giống như một ngôi nhà thông tầng.

Xuyên suốt dự án, bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của chủ nhân được trưng bày ở nhiều vị trí khác nhau giúp tận dụng nguồn ánh sáng đa dạng trong ngôi nhà. Cầu thang chính của ngôi nhà đã được thiết kế như một phòng trưng bày mini với 100 ô được tạo ra từ tấm lưới thép tạo thành các ngăn chứa đựng.

Căn nhà mới có 2 phòng ngủ bố trí trên tầng 1. Tầng trên còn có phòng làm việc và sân hiên để thư giãn, ngắm cảnh. Để bảo tồn kiến trúc cũ, ngồi nhà mới được xây dựng có chiều cao thấp hơn ngôi nhà ban đầu. Một khu vườn rộng bao bọc bên ngoài giúp bầu không khí luôn trong lành.

Ở phía cuối của khu vườn có tường bao quanh, studio đã xây dựng một hồ bơi ốp bằng đá, có thiết kế để hài hòa với tổng thể. Ngoài ra, căn nhà còn có phòng thay đồ, nhà vệ sinh cũng như phòng khách với đầy đủ chức năng.

thiết kế xây dựng nhà ở
Vẻ cổ điển của căn nhà xây từ thế kỷ 18 đối lập với vẻ đẹp hiện đại của ngôi nhà mới
thi công xây dựng nhà vườn
Hàng rào bao quanh căn nhà mới xây
vườn nhà
Đoạn đường nối giữa 2 ngôi nhà
thiết kế phòng khách căn hộ
Thiết kế thông tầng tạo sự thông thoáng giữa các không gian trong ngôi nhà mới
phòng trưng bày
Các tác phẩm nghệ thuật xuất hiện mọi nơi trong ngôi nhà
thiết kế nhà bếp
Thiết kế nhà bếp và phòng ăn ở tầng trệt
bếp ăn gia đình
Đảo bếp rộng đặt giữa phòng bếp
thiết kế thi công nhà ở
Cầu thang được tận dụng thiết kế thành phòng trưng bày nghệ thuật
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ có các khung cửa kính kết nối với quang cảnh bên ngoài

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *