Thiết kế sân thượng nhà ống đang là xu hướng tất yếu của rất nhiều gia đình hiện đại, đồng thời phù hợp với tình cảnh đất chật người đông hiện nay. Chỉ đầu tư một chút công sức là bạn hoàn toàn có thể biến một nơi khô khan thành nơi đầy màu sắc sinh khí trên sân thượng để cả gia đình thư giãn. Dưới đây là một mẫu thiết kế sân thượng nhà anh Chung vừa được kiến trúc Á Âu thực hiện.

Công trình: Thiết kế sân thượng

Chủ đầu tư: Anh Chung – Điện Biên

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Để thiết kế sân thượng đẹp, kiến trúc sư cần thực hiện theo trình tự các bước sau:

  • Khảo sát hiện trạng: giúp đánh giá được tổng thể công trình, như kết cấu chịu lực, vị trí sân thượng có thoáng mát hay không hay đơn giản là hình dạng sân thượng. Điều này sẽ giúp cho việc thiết kế trở nên chi tiết hơn, từ đó tính được mức chi phí đầu tư hợp lí.
  • Phân chia bố cục: đó là sự phân chia hợp lí giữa các khu vực, ví dụ như khu vực để bàn ghế, khu vực trồng cây, khu vực vui chơi và nghỉ ngơi.
  • Tính an toàn: điều này là bắt buộc vì sân thượng là nơi cao nhất trong một căn nhà.
  • Làm sàn cho sân thượng: xu hướng này đem lại sự tinh tế, tổng thể ngôi nhà cũng trở nên đồng bộ hơn trong từng chi tiết nhỏ.
  • Nội thất đặt trên sân thượng: chọn các chất liệu ít bị hoen gỉ như sắt xi mạ, inox, đá granit, đèn thì có hộp bảo vệ bên ngoài…
  • Trồng và bố trí cây hợp lý: Điều này tùy thuộc vào diện tích khoảng sân thượng để chọn loại cây phù hợp.
  • Lắp đặt hệ thống dẫn và thoát nước: giúp duy trì sự sống dành cho cây, cũng như giúp cho quá trình thoát nước mưa trở nên dễ dàng hơn.

Những yếu tố này đã được áp dụng để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho thiết kế sân thượng gia đình anh Chung. Các loại cây xanh đa dạng về chủng loại mang lại bầu không khí xanh mát. Hai chiếc ghế sofa bọc đệm và bàn trà nhỏ phục vụ gia chủ thư giãn mỗi ngày. Rèm che phía sau ghế vừa ngăn nắng, mưa và gió cho người ngồi. Hệ thống đèn vừa cung cấp ánh sáng, vừa làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho sân vườn thêm thơ mộng, lãng mạn.

Thiết kế sân thượng nhà ống

thiết kế sân thượng nhà ống
Phối cảnh toàn bộ thiết kế sân thượng của gia đình anh Chung
thiết kế sân thượng nhà ống đẹp
Cây xanh xuất hiện khắp nơi mang lại bầu không khí thiên nhiên cho khoảng sân nhỏ
thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống
Các loại vật liệu có độ bền cao được sử dụng để phù hợp với thời tiết
vườn sân thượng
Bộ ghế và bàn trà là chỗ ngồi thư giãn, phía sau có rèm chắn nắng mưa và gió

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *