Với người cao tuổi khi về hưu thì sinh hoạt các câu lạc bộ là niềm vui hàng ngày. Tuy nhiên, do dịch bệnh thì các câu lạc bộ tạm dừng hoạt động, chú Sửu đã thiết kế phòng văn thơ tại nhà để tổ chức giao lưu thơ ca với bạn bè cùng sở thích. Căn phòng cũng trở thành phòng làm việc riêng của chú.

Công trình: Thiết kế phòng văn thơ tại nhà

Chủ đầu tư: Chú Sửu – Ngõ Thống Nhất – Đại La – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Thiết kế phòng văn thơ được thực hiện theo phong cách tân cổ điển, kết hợp nhiều chi tiết văn hóa truyền thống. Kiểu dáng nội thất khá đơn giản, cách bài trí khoa học, kết hợp tông màu vàng gỗ mang lại cảm giác ấm áp, phù hợp sở thích của người cao tuổi.

Thiết kế phòng văn thơ

thiết kế phòng văn thơ tại nhà
Toàn bộ nội thất trong thiết kế phòng làm việc tại nhà của chú Sửu

Căn phòng có diện tích khá nhỏ, bài trí nội thất gồm tủ sách, bộ bàn trà, ghế đọc sách và bàn làm việc. Tủ đứng 1m vừa có chức năng lưu trữ sách, vừa là vách ngăn cạnh cửa ra vào để tạo sự riêng tư. Một bức tranh phong thủy dạng vải đặt cạnh tủ giúp tô điểm cho không gian nhỏ.

phòng làm việc tại nhà
Tủ sách đồng thời là vách ngăn tạo sự riêng tư

Ghế ngồi đọc sách dạng dài đặt cạnh cửa sổ, mặt ghế có đệm ngồi êm ái. Dưới ghế được mở thành các ngăn kéo chứa đồ để tận dụng khoảng trống. Bên cạnh là bàn trà nhỏ hình chữ nhật và ghế đôn tròn. Cuối cùng là bàn làm việc rộng 2m kết hợp một giá sách nhỏ. Toàn bộ nội thất sắp xếp dạng chữ U, bám sát các bức tường để không gian giữa phòng thông thoáng.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Tông màu vàng gỗ tạo cảm giác ấm áp

Sàn nhà ốp gỗ công nghiệp màu nâu tương phản trần sơn trắng. Các chi tiết trang trí như tranh treo tường, đèn bàn có kiểu dáng cổ điển hài hòa với phòng cách thiết kế.

bàn làm việc
Bàn trà nhỏ phục vụ những buổi thưởng trà ngâm thơ
phòng văn thơ tại nhà
Phong cách thiết kế cố điển, các chi tiết phong cảnh hoa lá gợi cảm xúc sáng tác văn chương

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng ngủ ấm áp hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *