Những căn nhà mặt phố có giá trị rất lớn để kinh doanh, nhưng lại hạn chế về kích thước mặt tiền nên khó bài trí nội thất. Nhà chú Cường ở phố Phương Liệt sử dụng tầng 1 để mở bán giày dép, các phòng sinh hoạt của gia đình được đẩy lên trên tầng 2,3,4. Do ảnh hưởng của dịch, chú tranh thủ thời gian để sơn sửa và cải tạo lại ngôi nhà, đồng thời thiết kế phòng ngủ master của 2 vợ chồng.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ master

Chủ đầu tư: Chú Cường -Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Với chiều rộng bề ngang 3m, việc thiết kế phòng ngủ chỉ đơn giản là bài trí nội thất đáp ứng công năng sử dụng, hạn chế tối đa chi tiết trang trí rườm rà làm tốn diện tích. Tông màu trắng kết hợp xanh cổ vịt tạo ra vẻ đẹp rất riêng của thiết kế.

Hình ảnh thiết kế

Nội thất đầu tiên trong thiết kế phòng ngủ master là giường rộng 1.8m đặt giữa phòng. Phía trên đầu giường là 2 táp thấp để đèn bàn, táp có thêm 2 ngăn kéo đựng đồ cá nhân. Bức tường trên giường ngủ được trang trí bằng giấy dán tường kẻ sọc và sơn tường xanh cổ vịt rất sáng tạo và đẹp mắt.

Do hạn chế về chiều rộng nên thiết kế phòng không sử dụng kệ tivi, thay vào đó tivi được gắn trực tiếp lên tường phía cuối giường ngủ. Điểm cộng của căn phòng là có khung cửa sổ rộng nên trong phòng luôn nhận được ánh sáng tự nhiên.

thiết kế phòng ngủ master
Thiết kế phòng ngủ master có nội thất đơn giản nhưng hiện đại
thiết kế phòng ngủ
Trang trí bức tường phía đầu giường sáng tạo và thu hút

Tủ quần áo được đặt ngang giống như một bức tường ngăn cách. Thiết kế tủ có kích thước cao sát trần, mở cánh trượt để tiết kiệm không gian phòng. Bên trong tủ được chia thành các ngăn để đồ treo với thanh ngang inox và ngăn để đồ gấp có nhiều đợt giá, ngăn kéo chứa đồ nhỏ. Ngăn trên cùng là nơi cất trữ đồ ít sử dụng như chăn màn, quần áo theo mùa.

tủ quần áo cửa lùa
Thiết kế tủ quần áo cánh trượt, kích thước cao sát trần

Trần nhà sơn trắng, sàn ốp gỗ màu vàng đậm. Toàn bộ nội thất được làm bằng gỗ MDF lõi xanh chống ẩm An Cường với tuổi thọ cao và thẩm mỹ đẹp.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ master, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng làm việc tại nhà hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *