Dịch bệnh xuất hiện khiến cuộc sống của nhiều gia đình bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh tích cực thì đây cũng là dịp để nhiều gia chủ tân trang lại tổ ấm gia đình. Như trường hợp của anh Chí ở Uông Bí, vợ chồng anh đã tận dụng khoảng thời gian công việc đình trệ vì dịch để thiết kế phòng ngủ master nhằm tăng thêm công năng sử dụng.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ master

Chủ đầu tư: Anh Chí – TP Uống Bí – Quảng Ninh

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Vợ anh Chí là giáo viên, trước chị hay soạn bài ngay tại phòng khách vì phòng ngủ khá chật và không còn chỗ kê bàn. Khi thiết kế phòng ngủ, kiến trúc sư đã mang đến diện mạo hoàn toàn mới, giúp căn phòng trở lên sáng sủa hơn, hiện đại hơn và nhiều công năng hơn.

Hình ảnh thiết kế

Tổng thể

Căn phòng có diện tích khoảng 20m2, ngoài những nội thất cơ bản như giường và tủ thì một phần không gian được dùng để đặt bàn làm việc cho nữ chủ nhân. Nội thất được sắp đặt khéo léo vừa tận dụng được khoảng trống nhỏ hẹp tạo ra do dầm nhà, vừa giúp căn phòng trở lên vuông vắn hơn.

thiết kế phòng ngủ master
Tổng quan thiết kế phòng ngủ master của vợ chồng anh Chí
thiết kế phòng ngủ
Tủ quần áo và bàn làm việc được sắp xếp vừa khoảng trống nhỏ tạo ra do dầm và tường phòng

Chi tiết

Giường ngủ rộng 1.6m đặt giữa phòng, phía trên đầu giường đặt 1 táp thấp để đèn bàn và 1 tủ đồ nhỏ. Bên phải là tủ quần áo 2 cánh trượt, cao sát trần giúp tăng không gian lưu trữ đồ. Bên trái là bàn làm việc đặt dưới cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Toàn bộ nội thất làm bằng gỗ MDF phủ melamine. Tông màu trắng vừa mang lại phong cách hiện đại, vừa giúp không gian thêm sáng.

Bức tường phía đầu giường ốp đá họa tiết viên gạch, trên tường trang trí bằng hình ảnh bản đồ thể hiện thẩm mỹ tri thức. Sàn nhà ốp gỗ ấm áp. Vài mẫu đèn trần, đèn bàn giúp hoàn thiện vẻ đẹp của thiết kế căn phòng.

thiết kế phòng ngủ master đẹp
Bài trí nội thất trong phòng ngủ master tận dụng từng khoảng trống
nội thất phòng ngủ
Các phối màu và trang trí hiện đại
bàn làm việc
Bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ master, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng làm việc tại nhà hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *