Theo các chuyên gia, khi bé bước vào tiểu học thì bố mẹ nên sắp xếp cho con một phòng ngủ riêng đẹp để rèn luyện sự ngăn nắp và phát triển tính tự lập của trẻ, giúp bé được là chính mình, được là một đứa trẻ, được phát triển sự tự lập trong chính không gian mình mơ ước. Dù biết vậy nhưng phải đến khi căn nhà mới xây hoàn thiện và bé Bơ vào học lớp 3 thì chị Quyên mới đủ điều kiện sắp xếp một phòng riêng cho bé. Khi liên hệ kiên trúc Á Âu để thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học cho bé, chị để bé Bơ được toàn quyền lựa chọn màu sắc và cách bài trí nội thất theo sở thích của mình.

Dự án: Thiết kế phòng ngủ riêng cho bé Bơ

Chủ đầu tư: Chị Quyên – Cao Thắng – TP Hạ Long

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Bơ là một cậu bé mạnh mẽ và rất cá tính, và đặc biệt yêu thích màu xanh nước biển, đó là lý do tông màu xanh là chủ đạo khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học của Bơ. Với diện tích rộng nên căn phòng được phân thành hai khu riêng biệt: khu giường ngủ và bàn học, khu đọc sách và vui chơi. Ngăn cách giữa hai không gian là tủ quần áo. Sự bài trí nội thất hài hòa giúp căn phòng thực sự là không gian lý tưởng cho những cậu bé hiếu động.

Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học

Điểm cộng của căn phòng là có 2 cửa sổ nên rất thoáng. Tận dụng điều này, kiến trúc sư phân chia để hai không gian đều có ánh sáng tự nhiên. Tủ quần áo có kích thước 1.6m, thiết kế thành nhiều ô kích thước khác nhau để tăng công năng sử dụng, thay bằng cánh mở thường tốn diện tích thì kiến trúc sư sử dụng dạng cánh trượt. Căn phòng cũng không sử dụng quá nhiều nội thất để không gian thoáng cho bé vận động. Toàn bộ nội thất đều được làm bằng gỗ MDF phủ melamine với độ thẩm mỹ cao và độ bền khi sử dụng.

Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học cho bé
Không gian thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học của bé Bơ
Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học
Khu bàn học và tủ quần áo
Bàn học và tủ quần áo
Sự bài trí hài hòa cùng màu sắc tươi sáng giúp căn phòng thông thoáng
Tủ đồ chơi
Góc vui chơi và đọc sách của bé

Kết quả phối hợp của những kiến trúc sư tay nghề cao dựa trên những ý kiến, sở thích của Bơ đã biến căn phòng thành không gian riêng, là nơi gắn bó với bé trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu, đóng góp vào sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ cho bé, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế thi công nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *