Học online đang trở thành xu hướng mới để thích nghi với đại dịch covid. Nếu nhà rộng, cha mẹ có thể dành phòng riêng làm phòng học cho con. Còn phần lớn gia đình vẫn kết hợp góc học tập trong phòng ngủ của con để bé thuận tiện sinh hoạt như mô hình nhà chị My ở Tây Mỗ, Hà Nội.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ bé trai

Chủ đầu tư: Chị My – KĐT Tây Mỗ – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Con trai chị My năm nay học lớp 3 nên thay vì những sử dụng gam màu nổi bật hay hình các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh mà các bé nhỏ tuổi yêu thích, thì thiết kế phòng ngủ có tông màu nhã nhặn và họa tiết trang trí phù hợp với độ tuổi của bé. Do hạn chế về diện tích, nội thất được tính toán kích thước vừa đủ nhu cầu sử dụng để căn phòng thêm gọn gàng và thông thoáng.

thiết kế phòng ngủ bé trai
Tổng quan thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai nhà chị My

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai gồm giường ngủ, tủ quần áo, bàn học và giá sách. Giường ngủ rộng 1.2m được kê cạnh cửa sổ. Bàn học đặt gọn trong góc phòng, giá sách treo tường phía trên để tiết kiệm không gian. Tủ quần áo rộng 1m có 2 cánh mở, bên dưới là 3 ngăn kéo tạo thành các ngăn để đồ nhỏ. Phía đầu hồi tủ có thêm một kệ nhỏ và móc treo đồ. Toàn bộ nội thất được sắp xếp liền nhau và sát tường dành không gian trống giữa nhà. Nội thất sơn màu vàng nhạt tôn lên phong cách hiện đại.

bài trí nội thất phòng ngủ
Căn phòng với công năng 2 trong 1 là phòng ngủ và phòng học
thiết kế phòng ngủ
Kích thước nội thất phù hợp nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm diện tích

Tường trong phòng được dán giấy trang trí màu sáng. Sàn ốp gỗ nâu đậm, trần sơn màu trắng. Dù diện tích tuy nhỏ chỉ khoảng 10m2 nhưng nhờ sự khéo léo sắp xếp nội thất của kiến trúc sư mà căn phòng đáp ứng đủ công năng sử dụng của bé.

thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng học
Dù không diện tích nhỏ nhưng căn phòng vẫn còn diện tích trống cho trẻ vận động vui chơi
bàn học nhỏ đẹp
Góc học tập ngăn nắp, gọn gàng cho cậu bé học cấp 3

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *