Thiết kế phòng ngủ không chỉ được chú trọng về phong cách mà về mặt phong thủy cũng cần hết sức lưu ý. Mỗi gia chủ sẽ sở hữu bản mệnh khác nhau, phù hợp với các hướng, màu sắc, vật dụng khác nhau nên phòng ngủ được chú trọng về phong thủy là điều dễ hiểu. Như trường hợp con gái anh Vinh thuộc mệnh kim, khi thiết kế phòng ngủ con gái kiến trúc sư Á Âu đã sử dụng màu vàng hợp mệnh để thuận lợi cho việc học tập cũng như tốt cho sức khỏe của cô bé. Nếu bạn cũng là người mệnh Kim, hãy tham khảo ý tưởng thiết kế dưới đây nhé.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ con gái

Chủ đầu tư: Anh Vinh – Quan Nhân – Hà Nội\

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Với một căn phòng có diện tích chỉ 10m2, vừa là không gian ngủ nghỉ, vừa là nơi học tập của một sinh viên đại học thì thiết kế nội thất phải đảm bảo đáp ứng đủ các chức năng mà không tạo cảm giác “ngợp” đồ. Kiến trúc sư đã vận dụng nội thất thông minh để tăng công năng và tiết kiệm không gian. Phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung theo đúng lứa tuổi của chủ nhân căn phòng. Gam màu trắng giúp tạo cảm giác rộng hơn, kết hợp màu vàng hợp mệnh Kim của cô bé.

Thiết kế phòng ngủ con gái

Tổng thể

Những nội thất được sử dụng trong thiết kế gồm: giường ngủ, bàn học, giá sách và tủ quần áo được làm thành một khối thống nhất, kê sát tường tạo nên sự hài hòa, ngăn nắp cho phòng ngủ. Giá sách và tủ quần áo cao sát trần để tận dụng không gian. Sàn nhà ốp gỗ tối màu mang lại cảm giác ấm áp.

thiết kế phòng ngủ con gái
Tổng thể thiết kế phòng ngủ con gái mệnh Kim của gia đình anh Vinh
bài trí phòng ngủ
Nội thất bài trí thành một khối thống nhất giúp căn phòng gọn gàng

Chi tiết thiết kế phòng ngủ

Đối với cô bé đang học đại học thì nhu cầu lưu trữ sách vở, tài liệu nghiên cứu là rất lớn. Do đó, kiến trúc sư đã thiết kế giá sách kích thước rộng, gồm nhiều giá đợt gỗ để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Giường ngủ kích thước 1m đủ cho một người nằm và phù hợp với căn phòng diện tích nhỏ. Để tận dụng không gian, giường được thiết kế hiện đại với những ngăn để đồ phía dưới. Thay vì đặt bàn học cạnh cửa sổ, thì giường ngủ được kê sát cửa để tăng sự thông thoáng, lưu thông không khí tốt cho sức khỏe chủ nhân căn phòng.

Toàn bộ tường trong phòng được dán giấy trang trí sáng màu. Phòng ngủ có cửa sổ rộng nên luôn có ánh sáng tự nhiên, thiết kế chỉ bố trí thêm vài đèn rọi để tăng cường ánh sáng khi trời tối.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Giá sách treo tường kích thước rộng đáp ứng nhu cầu lưu trữ nhiều sách vở
giường thông minh
Giường ngủ kích thước 1m phù hợp với không gian nhỏ
mâu giường thông minh
Phía dưới giường được tận dụng thành ngăn để đồ
thiết kế phòng ngủ
Tủ quần áo và giá sách được làm cao sát trần để tăng công năng sử dụng
bàn học kệ sách
Tường phòng dán giấy trang trí màu sáng
tủ áo đẹp
Nhờ bài trí nội thất gọn gàng, kích thước hợp lý nên không gian phòng ngủ rất hài hòa, ngăn nắp

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ con gái hay con trai, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *