Năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh nên các học sinh thi chuyển cấp chủ yếu tự ôn tập tại nhà qua hình thức trực tuyến. Mặc dù điều kiện không thuận lợi nhưng bé Ánh – con chị Vân vẫn đạt thành tính cao khi đỗ vào lớp chọn của trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Để khích lệ tinh thần học tập của con đồng thời tạo môi trường học tập tốt nhất, chị Vân đã thuê thiết kế lại phòng ngủ riêng cho bé.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ con gái

Chủ đầu tư: Chị Vân – Ngõ 9 Liễu Giai – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Là một cô gái đang bước vào giai đoạn dậy thì nên Ánh vẫn thích phong cách điệu đà, nữ tính. Do đó, tông màu hồng vẫn được ưu tiên lựa chọn. Các chi tiết trang trí cũng được sử dụng nhiều để biến không gian trở lên “con gái” hơn.

thiết kế phòng ngủ con gái
Thiết kế phòng ngủ của bé Ánh nhà chị Vân

Nhứng nội thất trong phòng ngủ gồm giường, tủ quần áo, tủ sách, bàn học. Thiết kế giường ngủ có thêm 2 táp đầu giường đặt đèn bàn, bức tường phía trên được dán giấy họa tiết kẻ sọc có thêm hình cây trang trí. Tủ quần áo bên cạnh được mở cánh trượt, chiều cao sát trần để tăng không lưu trữ.

thiết kế phòng ngủ
Bức tường phía đầu giường được trang trí nổi bật

Góc học tập gồm bàn học và tủ sách đặt cạnh cửa sổ. Thiết kế tủ sách gồm tủ đứng và giá treo tường, chia thành nhiều ngăn để sách vở khác nhau. Bàn học rộng 1m thoải mái cho bé khi học bài. Toàn bộ nội thất sơn màu trắng và hồng nhạt.

tủ áo phòng ngủ
Tủ quần áo cánh trượt, chiều cao sát trần

Sàn nhà ốp gỗ công nghiệp màu vàng, trần xử lý thạch cao tinh tế và lắp đèn led. Dù sử dụng nhiều màu hồng nhưng thiết kế căn phòng vẫn không bị “sến” mà rất hiện đại, nữ tính.

bàn học kết hợp tủ sách
Góc học tập ngăn nắp, gọn gàng

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *