Khi quỹ đất ngày càng hạn chế thì nội thất tiết kiệm diện tích được nhiều chủ nhà ưa chuộng để tối đa không gian của căn nhà nhỏ. Điển hình như mẫu tủ sách trong phương án thiết kế phòng ngủ con gái của anh Sửu ở Mễ Trì Hạ được kiến trúc Á Âu thực hiện trong tháng 6 vừa qua. Cùng tham khảo để có ý tưởng sắp xếp nội thất cho tổ ấm của bạn.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ con gái

Chủ đầu tư: Anh Sửu – Mễ Trì Hạ – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Thiết kế phòng ngủ được thực hiện theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại, tập trung tăng công năng sử dụng của nội thất. Điểm sáng tạo thiết kế là tủ sách treo tường phía trên đầu giường, cánh tủ sơn màu đỏ để tạo điểm nhấn nổi bật.

thiết kế phòng ngủ con gái
Toàn bộ nội thất trong thiết kế phòng ngủ bé gái nhà anh Sửu

Căn phòng cũng được bài trí các nội thất cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng của cô chủ nhà: giường ngủ rộng 1.2m kê giữa phòng, bên phải có 1 táp để đèn bàn, tiếp theo là tủ quần áo rộng 1m mở 2 cánh. Bàn học được đặt bên trái, thẳng hàng với các nội thất khác. Bàn rộng 1m, phía trên có 2 đợt giá treo tường là nơi bé để sách vở.

thiết kế phòng ngủ
Tủ sách treo tường với kiểu dáng, màu sắc sáng tạo

Một tủ sách dạng chữ L được gắn trực tiếp lên tường để tăng không gian lưu trữ tài liệu tham khảo. Nếu toán bộ nội thất sơn màu vàng nhạt hay trắng, thì cửa tủ sách sơn màu đỏ đậm tạo nên một điểm nhấn thú vị trong thiết kế. Cách sắp xếp nội thất gọn một phía đã tạo ra khoảng trống rộng cho bé vận động.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Vị trí treo tủ cũng rất đặc biệt để tiết kiệm không gian trống

Tường trong phòng và trần nhà sơn trắng để tạo cảm giác rộng và thoáng hơn. Sàn nhà ốp gỗ màu vàng nhạt ấm áp. Căn phòng cũng có ô cửa sổ rộng để tận dụng nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên. Hệ thống đèn được bố trí rải rác đảm báo đáp ứng từng nhu cầu của bé như: đèn bàn học, đèn đầu giường đọc sách, đèn thả trần để vui chơi…

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *