Năm 2015, gia đình anh Huy vui mừng đón 2 thành viên mới sinh đôi là Bi – Bo. Năm nay, hai cậu bé vào lớp 1, vợ chồng anh Huy đã thiết kế phòng ngủ riêng cho 2 con để có góc học tập khoa học. Do hạn chế về diện tích của căn nhà khu phố trung tâm nên 2 bé được bố trí ngủ chung phòng. Nhưng nhờ cách sắp xếp hợp lý và nội thất thông minh đã giúp 2 bé có căn phòng đẹp với đầy đủ công năng.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ 2 bé trai

Chủ đầu tư: Anh Huy – Đông Ngạc – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á âu

Phong cách thiết kế phòng ngủ bé trai hiện đại, tập trung sử dụng nội thất có nhiều công năng để tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Tông màu sắc nổi bật cùng nhiều chi tiết trang trí vui nhộn khiến các bé rất thích thú.

thiết kế phòng ngủ bé trai
Bài trí giường tầng và góc học tập trong phòng ngủ bé trai nhà anh Huy

Thiết kế phòng ngủ bé trai gồm giường tầng, tủ quần áo và bàn học. Giường tầng kích thước tầng 1 rộng 1.2m, tầng 2 rộng 1m giúp 2 bé có chỗ ngủ riêng. Phía dưới chân giường có kết hợp các ngăn kéo chứa đồ để tận dụng không gian, phía trên tầng 1 được gắn thêm một giá sách. Bậc thang lên xuống là các ngăn kéo, dạng thiết kế này mang lại sự an toàn hơn cho bé.

giường tầng bé trai
Thiết kế giường tầng với nhiều công năng sử dụng

Bàn học được đặt ngay cạnh giường, theo hướng ánh sáng chiếu từ cửa sổ. Ngay bên cạnh là một băng ghế bọc đệm là chỗ ngồi chơi, đọc sách của bé. Bé cũng có thể ngồi học trên ghế này.

phòng ngủ kết hợp phòng học
Bàn học đặt cạnh cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Đối diện giường ngủ là tủ quần áo cao sát trần giúp tăng không gian lưu trữ đồ. Do khoảng cách giữa giường và tủ khá hẹp nên kiến trúc sư đã sử dụng cánh trượt. Phía đầu hồi tủ có gắn thêm các đợt gỗ tạo thành giá để đồ.

tủ áo cho bé
Tủ quần áo cao sát trần, mở cánh trượt để tiết kiệm không gian

Tường phòng dán giấy trang trí màu xanh nhạt và kẻ caro, điểm thêm những hình vẽ ngộ nghĩnh. Bức tường cạnh giường dán giấy màu vàng cam nổi bật. Sàn ốp gỗ màu nâu ấm áp, hạn chế trơn trượt khi bé vận động.

nội thất phòng ngủ bé trai
Màu sắc, họa tiết trang trí đều rất vui nhộn, phù hợp lứa tuổi của bé

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *