Những bé trai thường năng động và tinh nghịch, nên khi thiết kế phòng ngủ thường để dành tối đa không gian trống cho bé vận động. Với căn phòng có diện tích nhỏ thì cần kiến trúc sư tính toán kích thước và kiểu dáng nội thất hợp lý để tiết kiệm không gian. Đó là ý tưởng khi thiết kế phòng ngủ bé trai của gia đình anh Bảo ở Lò Đúc, Hà Nội.

Công trình- Thiết kế phòng ngủ bé trai

Chủ đầu tư: Anh Bảo – Ngõ 132 Lò Đúc – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Do hạn chế về diện tích, nên thiết kế chỉ sử dụng những nội thất có công năng sử dụng như giường ngủ, tủ quần áo và bàn học. Sự bài trí xen kẽ nhau và tận dụng chiều cao tối đa giúp tiết kiệm tối đa không gian. Gam xám và trắng phù hợp không gian nhỏ và sở thích giới tính của bé.

thiết kế phòng ngủ bé trai
Bài trí nội thất trong thiết kế phòng ngủ bé trai nhà anh Bảo

Thiết kế sáng tạo với tủ quần áo được chia thành 2 buồng tách biệt, xen kẽ là bàn học và giá sách. Cách bố trí một bên tủ để áo và một bên để quần giúp rèn luyện tính kỷ luật và ngăn nắp của bé. Tủ được làm bằng gỗ MDF chống ẩm, cánh tủ sơn màu xám đen và trắng kết hợp.

thiết kế phòng ngủ
Bàn học và giá sách nằm giữa hai buồng tủ quần áo

Giường ngủ kích thước 1m phù hợp cho một mình bé. Sàn nhà ốp gỗ màu vàng ấm áp. Một vài chi tiết nội thất màu xanh ngọc bích như ghế, đèn thả trần, ga trải giường… trở lên nổi bật trên nền màu trung tính.

bàn học kết hợp kệ sách
Tủ được làm cao tối đa để tận dụng khoảng trống
tủ quần áo cho bé
Tủ để quần và áo tách biệt để rèn luyện tính kỷ luật, gọn gàng của bé

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *