Khi thiết kế phòng ngủ chung cho 2 trẻ thì yêu cầu tăng gấp đôi mọi thứ. Cùng với đó, các trẻ có sở thích không giống nhau nên cần kết hợp hai thị hiếu khác nhau trong một căn phòng, đòi hỏi kiến trúc sư phải lựa chọn giải pháp hài hòa nhất đáp ứng cả về nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ. Cùng tham khảo mẫu thiết kế phòng riêng cho 2 con gái chị Hồng do kiến trúc sư Á Âu thực hiện để có thêm ý tưởng cho những nàng công chúa nhà bạn nhé.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ 2 con gái

Chủ đầu tư: Chị Hồng – Sóc Sơn – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Do căn phòng có diện tích khá nhỏ nên giường tầng là giải pháp hoàn hảo cho phòng 2 bé gái, giúp tiết kiệm diện tích đồng thời vẫn đủ công năng. Thay vì sử dụng gam màu hồng nữ tính, thiết kế có màu trắng và vàng úa kết hợp, tạo nên một không gian ấm cúng và yên tĩnh. Khi thiết kế phòng ngủ con gái chị Hồng, kiến trúc sư cố gắng sắp xếp nội thất hợp lý để dành không gian cho bé vui chơi.

Hình ảnh thiết kế

Thiết kế gồm các nội thất cơ bản: giường tầng, bàn học, tủ sách. Thay vì để riêng biệt, tủ quần áo, giá sách và ghế đọc sách được kết hợp cùng giường tầng thành một khối thống nhất, kê dọc theo kích thước tường giúp tiết kiệm diện tích. Căn phòng có hình dạng chữ L, khu bàn học của bé lớn được đặt tách biệt ở góc có cửa sổ rộng trong căn phòng. Sàn nhà vẫn còn diện tích trống khá rộng là nơi vui chơi, đùa nghịch cho bé nhỏ. Đặc biệt, thiết kế phòng ngủ 2 con gái có treo rất nhiều tranh do bé lớn thích vẽ và có đam mê hội họa. Phía trong khuất sáng nên để thuận tiện cho việc vui chơi của 2 chị em, kiến trúc sư đã bố trí thêm hệ thống đèn tường.

thiết kế phòng ngủ 2 con gái
Tổng thể thiết kế phòng ngủ 2 con gái nhà chị Hồng
nội thất phòng ngủ con
Tủ sách, giường tầng, tủ quần áo được làm thành một khối liền nhau
giường tầng đẹp
Nội thất sử dụng tông màu trắng phù hợp với 2 bé gái
thiết kế phòng ngủ bé gái
Phòng ngủ sử dụng giường tầng là giải pháp tối ưu với căn phòng diện tích nhỏ
bàn học sinh
Bàn học của bé lớn được đặt phía ngoài, cạnh cửa sổ
Góc học tập được sắp xếp gọn gàng, khoa học

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ cho bé, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *