Nhà có 2 bé cùng giới tính sẽ dễ sắp xếp và trang trí nội thất phòng ngủ, do các bé thường cùng sở thích. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai cũng là một nghệ thuật sáng tạo của kiến trúc sư để có được không gian phòng ngủ không chỉ đẹp mắt, còn phải phù hợp với tính cách và sự đam mê của bé. Nhưng để làm được điều đó không dễ vì mỗi bé lại có đặc điểm tính cách khác nhau. Do đó, khi thực hiện thiết kế cần hướng đến việc bồi dưỡng tư duy, tâm hồn hay là tính sáng tạo của trẻ nhỏ, đặc biệt là không nên áp đặt mắt thẩm mỹ của người lớn vào không gian riêng của con trẻ. Cùng tham khảo thiết kế phòng ngủ 2 bé trai nhà anh Vĩnh ở Sa Pa để có ý tưởng trang trí phòng cho bé nhà bạn.

Công trình: Thiết kế phòng ngủ bé trai

Chủ đầu tư: Anh Vĩnh – Sa Pa – Lào Cai

Thiết kế: Kiến trúc Á âu

Ý tưởng thiết kế

Với các bé trai hiếu động, luôn thích tìm tòi khám phá thì thiết kế phòng ngủ phải chú ý yếu tố an toàn, hạn chế các nội thất có góc sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé. Cách sử dụng gam màu sắc trung tính như xanh nhạt và trắng cũng thể hiện cá tính mạnh mẽ của bé trai. Các họa tiết trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu phù hợp với độ tuổi cấp 1.

Tiến hành thiết kế

Phòng ngủ có diện tích khoảng 15m2. Những nội thất được sử dụng trong thiết kế gồm: giường ngủ, bàn học, giá sách, tủ quần áo. Với căn phòng nhỏ thì giường tầng là giải pháp tối ưu để có nơi ngủ riêng cho 2 bé. Hai tầng giường được thiết kế so le nhau, khoảng trống được tận dụng đặt tủ quần áo nhỏ giúp kết cấu giường thêm vững. Kích thước 1,2m đủ rộng cho với bé và không tốn quá nhiều diện tích phòng.

Bàn học rộng 1,5m để có chỗ học cho 2 bé, đặt theo hướng cửa sổ vừa tận dụng ánh sáng mặt trời, vừa có tầm nhìn mở cho bé thêm sáng tạo và hứng thú học tập. Tủ sách gồm tủ đứng và giá treo để tăng không gian lưu trữ sách vở. Tiếp đến là tủ quần áo rộng 1,2m, mở cánh trượt và chiều cao sát trần. Do các bé trai thường ít quần áo hơn bé gái nên kích thước này đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà không chiếm nhiều diện tích phòng. Toàn bộ nội thất được sắp xếp gọn các góc và sát tường, để không gian trống giữa phòng cho các bé vui đùa.

thiết kế phòng ngủ 2 bé trai
Tổng thể không gian phòng ngủ của 2 bé trai nhà anh Vĩnh
thiết kế phòng ngủ bé trai
Thiết kế giường tầng giúp 2 bé được ngủ riêng mà không tốn diện tích phòng
giường tầng liền tủ áo
Góc học tập được sắp xếp gọn gàng và khoa học
mẫu bàn học đẹp
Bài trí nội thất gọn gàng giúp bé có không gian trống vui đùa

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng ngủ bé trai hay bé gái, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *