Là một giáo viên dạy văn tại trường Trung học cơ sở Tương Mai, chị Khánh hiện vẫn đang thực hiện công việc giảng dạy trực tuyến tại nhà. Lúc đầu, chị trưng dụng bàn làm việc trong phòng ngủ riêng để dạy. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy không gian nhỏ khá bất tiện cho việc soạn giáo án, nghiên cứu tài liệu và đặt máy tính khi giảng bài qua zoom. Vì vậy, chị quyết định thuê thiết kế lại phòng đọc sách thành phòng làm việc tại nhà kết hợp dạy học trực tuyến.

Công trình: Thiết kế phòng dạy học trực tuyến tại nhà

Chủ đầu tư: Chị Khánh – Tương Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Toàn bộ nội thất căn phòng được làm mới hoàn toàn để đồng nhất với tông màu trắng kết hợp đen mà chị Khánh yêu cầu. Nội thất được sắp xếp thành 2 góc với chức năng soạn tài liệu và thực hiện công tác giảng dạy. Phong cách thiết kế phòng làm việc hiện đại phù hợp với tính cách trẻ trung, sôi nổi của nữ gia chủ.

Hình ảnh thiết  kế

Nội thất trong phòng gồm dãy tủ sách chia thành tủ thấp đặt dưới sàn và dãy tủ treo tường. Bề mặt tủ thấp có thể sử dụng thành bàn trưng bày các đồ vật trang trí như lọ hoa, khung ảnh, đồ lưu niệm,… Thiết kế tủ chia thành các tầng và ngăn kích thước khác nhau giúp chị Khánh lưu trữ được nhiều loại tài liệu, sách vở.

Bàn làm việc đặt vuông góc cửa sổ phòng. Kiểu dáng bàn khá độc đáo khi có một bên chân được kết hợp với giá sách nhỏ đặt trên khung cửa. Bên chân còn lại cũng có thêm 3 ngăn kéo tủ đựng đồ cá nhân. Toàn bộ nội thất được làm bằng gỗ MDF chống ẩm phủ melamine giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ đẹp.

Các bức tường trong phòng sơn màu da hoặc dán giấy trang trí họa tiết kẻ sọc. Tông màu trắng chủ đạo, kết hợp một mảng màu đen tạo điểm nhấn nổi bật. Sàn nhà ốp gạch giả gỗ màu vàng. Chân tường cũng được ốp gạch đồng nhất giúp căn phòng thêm sạch đẹp.

thiết kế phòng dạy học trực tuyến
Thiết kế phòng dạy học trực tuyến kết hợp phòng làm việc của chị Khánh
thiết kế phòng làm việc tại nhà
Bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng và tầm nhìn đẹp

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế phòng khách gia đình, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng ngủ ấm áp hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *