Làm việc tại nhà mang lại cho chúng ta sự linh hoạt hơn và đảm bảo sự thoải mái tối đa. Nhưng bạn phải có một không gian làm việc giúp tạo cảm hứng và đạt năng suất cao, và tất nhiên là phải đẹp. Với những người có phong cách riêng, phòng làm việc không đơn thuần là nơi xử lý công việc, mà còn là nơi thể hiện cái tôi của chủ nhân căn phòng. Cùng tham khảo thiết kế phòng làm việc tại nhà của chú Thịnh ở Hà Nội do kiến trúc Á Âu thực hiện..

Công trình: Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Chủ đầu tư: Chú Thịnh –  Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Phương án thiết kế

Là người sáng lập và điều hành chuỗi nhà hàng vịt quay Hồng Kông ở Hà Nội, chú Thịnh có sở thích đặc biệt với văn hóa người Hoa. Bản thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà của chú được kiến trúc sư thực hiện theo phong cách cổ điển. Thiết kế không bài trí quá nhiều nội thất, tập trung vào các họa tiết trang trí để làm nổi bật tính thẩm mỹ theo gu yêu thích của chủ nhân căn phòng. Màu trắng và nâu đỏ được phối hợp hài hòa giúp căn phòng có nét rất riêng biệt.

Tổng thể

Thiết kế căn phòng gồm: bàn làm việc, sofa và tủ sách. Điểm nhấn của thiết kế là tủ sách được làm rộng hết kích thước của tường, vách trang trí họa tiết chạm trổ cầu kỳ và bức tranh chữ nho kích thước rộng. Để tăng thêm sức sáng tạo và sức sống cho căn phòng, đồng thời tốt cho yếu tố phong thủy, kiến trúc sư đã bố trí cây xanh ở góc phòng và bàn làm việc.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Toàn bộ không gian thiết kế phòng làm việc của chú Thịnh
bài trí nội thất phòng làm việc
Nội thất đơn giản được bài trí hài hòa giúp mang lại không gian thoải mái cho người làm việc

Chi tiết thiết kế

Căn phòng có diện tích khoảng 15m2, bàn làm việc và ghế sofa được bài trí thẳng nhau. Phía sau bàn làm việc là một bức tranh chữ nho kích thước rộng. Tủ sách được làm sát trần, chia thành nhiều ô để lưu trữ sách và trưng bày đồ lưu niệm. Riêng bàn làm việc được chú chọn lựa kỹ, đây là hàng nhập khẩu nguyên chiếc với phong cách hiện đại và chất lượng cao. Những nội thất còn lại được làm bằng gỗ xoan đào tự nhiên đáp ứng cả 2 tiêu chuẩn thẩm mỹ và độ bền.

thiết kế phòng làm việc sang trọng
Bức tranh chữ nho khổ rộng là điểm nhấn của căn phòng
thiết kế phòng làm việc đẹp
Hệ thống ánh sáng được bố trí phù hợp
thiết kế phòng làm việc phong cách trung hoa
Thiết kế căn phòng đơn giản nhưng đảm bảo được các tiêu chí của chủ nhân

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng ngủ hiện đại, thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nội thất nhà phố hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *