Giáo viên là công việc gắn liền với sách vở, họ phải không ngừng đọc và nghiên cứu tài liệu giảng dạy, chấm bài cho học sinh. Vì vậy, thời gian làm việc ở trường là không đủ, thầy cô giáo thường xuyên phải mang việc về nhà. Đó là lý do phòng làm việc ở nhà là không thể thiếu với mỗi người tham gia công tác giảng dạy. Là một cô giáo dạy văn cấp 3, chị Thi càng cần có không gian riêng để lưu trữ, đọc tài liệu và tìm tòi bài giảng hay. Thiết kế phòng làm việc tại nhà của chị là công trình do Kiến trúc Á Âu thực hiện.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc kết hợp phòng đọc sách

Chủ đầu tư: Chị Thi – Văn Miếu – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Phương án thiết kế phòng làm việc tại nhà của chị Thi khá đơn giản nhưng phải đảm bảo đáp ứng đủ các mục đích sử dụng: Bàn soạn bài, tủ lưu trữ sách và ghế ngồi đọc sách. Gam màu hồng phấn được sử dụng phù hợp với tính cách mộng mơ của cô giáo trẻ dạy văn.

Hình ảnh thiết kế

Là người có sở thích sưu tầm sách truyện văn học của nhiều nhà văn Việt Nam và thế giới, chị Thi có số lượng sách nhiều như một thư viện nhỏ. Kiến trúc sư đã ưu tiên phần lớn không gian căn phòng cho tủ sách rộng của chị. Tủ sách được làm cao sát trần, chia thành nhiều ô để cất giữ các loại sách. Phía trên là giá sách mở để những loại sách chị hay dùng, phía dưới là tủ kín để cất giữ những quyển sách ít đọc. Khi thiết kế phòng làm việc của chị Thi, kiến trúc sư đã bài trí ghế đọc sách dài 2m, rộng 60cm được đặt ngay cạnh cửa sổ. Phía dưới ghế cũng được thiết kế thành ngăn tủ để sách.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Thiết kế phòng làm việc tại nhà của cô giáo dạy văn
thiết kế phòng làm việc
Bàn làm việc để soạn giáo án và chấm bài
nội thất phòng làm việc tại nhà
Tủ sách rộng là nơi lưu trữ sách của chị Thi
ghế đọc sách
Ghế đọc sách có thể nằm nghỉ
thiết kế phòng đọc sách đẹp
Phía dưới ghế được thiết kế thành tủ để sách

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng ngủ hiện đại, thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nội thất nhà phố hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *