Khác với xu hướng chung thường dùng màu trầm khi thiết kế phòng làm việc tại nhà, chị Hải Anh lại yêu thích tông màu nổi như tím đậm. Vì vậy, khi thiết kế phòng làm việc của chị, kiến trúc sư đã phối kết hợp các tông màu tím đậm nhạt để tạo ra nét thẩm mỹ rất khác biệt. Dự án được kiến trúc Á Âu thực hiện trong 5 ngày.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Chủ đầu tư: Chị Hải Anh – Thành Công – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Căn phòng có diện tích khoảng 10m2, thiết kế chỉ sử dụng nội thất có công năng sử dụng, hạn chế các chi tiết trang trí rườm rà để tạo cảm giác căn phòng rộng rãi. Thay vào đó, kiến trúc sư khéo léo sử dụng màu sắc để tô điểm cho căn phòng trở lên nổi bật.

Hình ảnh thiết kế

Thiết kế phòng làm việc tại nhà gồm bàn, giá sách treo tường và một kệ thấp. Bàn làm việc đôi đủ chỗ cho 2 người ngồi thoải mái, đặc biệt những khi chị vừa làm việc vừa kèm con học. Thiết kế bàn có thêm các ngăn kéo đựng đồ cá nhân tiện dụng. Phía trên, giá sách treo tường 2 tầng chia nhiều ô là chỗ để chị lưu trữ sách vở, tài liệu. Nội thất làm bằng gỗ thông nhập khẩu, bề mặt sơn phủ màu trắng và đen kết hợp tạo nét đẹp cá tính.

Bên tường đối diện đặt kệ thấp đa năng. Thiết kế kệ độc đáo với 2 đầu là ngăn tủ để sách, phần chính giữa là ghế bọc đệm để chị ngồi đọc sách. Khoảng trống phía dưới ghế cũng được tận dụng để làm ô chứa đồ. Thiết kế này làm tăng công năng sử dụng của món đồ nội thất.

Các bức tường phòng được sơn và dán giấy trang trí màu tím với độ đậm nhạt khác nhau. Dù là tông màu nổi nhưng nhờ cách phối hợp khéo léo của kiến trúc sư giúp căn phòng rất hài hòa và sáng tạo.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Bàn làm việc và giá sách trong thiết kế phòng làm việc tại nhà của chị Hải Anh
ghế đọc sách
Kệ sách kết hợp ghế ngồi đọc làm tăng công năng sử dụng của đồ nội thất

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế phòng khách gia đình, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng ngủ ấm áp hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *