Thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 phát triển nhanh ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Để hạn chế nguy cơ, nhiều người chuyển sang làm việc tại nhà. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải “set up” một phòng riêng để có môi trường làm việc chuyên nghiệp như công sở. Đó cũng là lý do thúc đẩy anh Thiện thực hiện dự án thiết kế phòng làm việc tại nhà.

dịch căng quá nên anh làm việc ở nhà. Yêu cầu đơn giản, gọn gàng vì phòng nhỏ

Công trình: Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Chủ đầu tư: Anh Thiện – Quận 2 – TP Hồ Chí Minh

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Căn phòng vốn là một nhà kho bỏ trống của gia đình, diện tích chỉ khoảng 10m2, nên anh Thiện mong muốn thiết kế đơn giản, gọn gàng để bản thân cảm thấy thoải mái.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Thiết kế phòng làm việc tại nhà theo phong cách đơn giản nhưng đáp ứng đủ các công năng

Thiết kế nội thất phòng làm việc chỉ gồm giá sách và bàn làm việc. Chiếm nhiều không gian nhất là tủ sách rộng hình chữ L. Tủ có những ngăn kín có cửa sơn màu trắng, xen kẽ là các đợt giá để sách. Bàn làm việc được làm liền giá sách để tiết kiệm diện tích. Vật liệu sử dụng làm bàn và tủ là gỗ MDF chống ẩm giúp tiết kiệm chi phí và thẩm mỹ đẹp mắt.

thiết kế phòng làm việc
Tủ sách và bàn làm việc được làm liền nhau, bài trí sát tường để trống không gian giữa phòng

Bên cạnh cửa sổ, căn phòng có thêm 1 ghế sofa đơn để gia chủ ngồi đọc sách, nghỉ ngơi. Tường phòng sơn dán giấy trang trí màu nâu đất, gam màu này được đánh giá phù hợp với không gian nhỏ, mang lại cảm giác yên tĩnh và vẻ đẹp sang trọng. Sàn nhà ốp gỗ công nghiệp màu nâu đậm, trần nhà sơn màu trắng tạo ra sự đối lập sáng tạo.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *