Khi chuyển sang làm việc freelancer để chủ động thời gian đưa đón các con đi học, anh Thắng vẫn thiết kế phòng làm việc tại nhà để tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp như ở công sở, đồng thời góp phần tạo động lực tăng hiệu suất làm việc. Do đó, anh đã sắp xếp lại các phòng chức năng trong nhà, dành một căn phòng trống thiết kế phòng làm việc.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Chủ đầu tư: Anh Thắng – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Căn phòng rộng khoảng 10m2 được bài trí những nội thất cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng của người làm việc. Cách sắp xếp khoa học, gọn theo các bức tường hoặc treo trên tường giúp tiết kiệm không gian. Nội thất tông màu sáng mang lại thẩm mỹ hiện đại, trẻ trung.

Hình ảnh thiết kế

Cạnh cửa sổ, bàn làm việc liền tủ thấp rộng kín bức tường phòng. Phần bàn được để trống không gian bên dưới giúp người ngồi có chỗ để chân thoải mái. Tủ bên cạnh chia thành 4 ngăn, bên ngoài cánh tủ sơn màu mộc của gỗ kết hợp trắng. Bề mặt trên tủ được trưng dụng thành chỗ để trưng bày các đồ vật trang trí.

Một băng ghế dài được làm vuông góc với bàn làm việc, trên mặt ghế trải đệm êm, phía dưới là các ngăn đựng sách. Đây là chỗ ngồi đọc sách, nghỉ ngơi cho gia chủ. Phía trên tường, thiết kế tủ sách gồm đợt giá và tủ treo có cửa kính bên ngoài giúp làm tăng diện tích chứa đồ. Phần cuối cùng là tủ đứng 6 tầng đặt gọn góc phòng. Toàn bộ nội thất làm liền nhau thành khối thống nhất. Không gian giữa phòng được để trống tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng hơn.

Tường phòng sơn màu nude, sàn ốp gỗ công nghiệp màu vàng mang lại bầu không khí yên tĩnh. Trần thạch cao màu trắng có gắn đèn led xung quanh. Khung cửa sổ rộng giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng mặt trời.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Cách bài trí nội thất phòng làm việc tại nhà sát tường tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn
phòng làm việc kết hợp đọc sách tại nhà
Nội thất bàn làm việc, ghế đọc sách, tủ đồ được làm liền nhau thành khối thống nhất
nội thất phòng làm việc tại nhà
Ghế đọc sách bọc đệm kết hợp ngăn tủ đựng sách bên dưới
kệ sách
Thiết kế phòng làm việc tại nhà chuyên nghiệp với đầy đủ công năng sử dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế phòng khách gia đình, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng ngủ ấm áp hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *