Nếu sở hữu một căn nhà có diện tích rộng thì sẽ rất dễ dàng để bạn bố trí các phòng chức năng riêng như: phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng chơi, phòng xem phim…. Tuy nhiên, với những căn nhà nhỏ thì bắt buộc chủ nhân phải kết hợp nhiều công năng trong cùng một không gian. Như gia đình chị Mây, do chỉ còn 1 phòng trống, chị đã tận dụng để thiết kế thành phòng làm việc cá nhân, nơi đọc sách của gia đình đồng thời là phòng vẽ cho các con chị. Cũng tham khảo giải pháp thiết kế phòng làm việc đa năng mà kiến trúc Á Âu thực hiện cho chị Mây.

Công trình: Thiết kế phòng làm việc đa năng

Chủ đầu tư: Chị Mây – Nguyễn Văn Huyên – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Với một diện tích hạn chế mà tích hợp nhiều công năng sử dụng, bắt buộc kiến trúc sư phải hạn chế các chi tiết trang trí, tập trung vào nhóm nội thất cơ bản để tránh tạo cảm giác rườm rà. Gam màu sáng chủ đạo giúp không gian phòng làm việc trở lên thoáng hơn. Từng chi tiết nội thất được tính toán kích thước phù hợp, tạo cảm giác hài hòa cho tổng thể căn phòng.

Thiết kế phòng làm việc đa năng

Căn phòng có diện tích khoảng 10m2, được tận dụng từ nhà kho của gia đình. Thiết kế gồm các nội thất: bàn làm việc, giá sách, ghế đọc sách và khu giá vẽ. Bàn làm việc kích thước 1m, khá thoải mái với những người thường xuyên chỉ làm việc trên đặt máy tính. Phần lớn không gian được ưu tiên để làm giá và tủ sách, phục vụ nhu cầu lưu trữ và sưu tầm sách của gia đình chị Mây. Chiếc ghế sofa nỉ êm ái được đặt gọn góc phòng là không gian lý tưởng để nghiên cứu những cuốn sách hay. Ngay dưới cửa sổ, kiến trúc sư cũng tận dụng đặt giá sách. Tất cả nội thất được đặt sát tường, để không gian giữa phòng là nơi đặt giá vẽ cho bé.

Cách sử dụng màu sắc sáng tạo, vàng kết hợp trắng giúp căn phòng thêm sinh động. Sàn nhà ốp gỗ màu nâu cánh gián giúp căn phòng thêm ấm áp. Tường phòng được dán giấy trang trí màu ghi họa tiết viên gạch. Dù có diện tích khiêm tốn và tích hợp nhiều mục đích sử dụng nhưng không gian căn phòng vẫn rất gọn gàng, ngăn nắp.

thiết kế phòng làm việc tại nhà
Toàn bộ không gian thiết kế phòng làm việc, đọc sách và phòng vẽ
thiết kế phòng làm việc
Khu bàn làm việc, giá sách và ghế đọc sách được đặt liền nhau thành khối thống nhất
bàn làm việc đẹp
Bài trí khoa học, kích thước phù hợp giúp căn phòng rất gọn gàng
phòng làm việc đa năng
Giá vẽ được đặt gần cửa sổ tốt cho thị lực của bé

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng làm việc, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng ngủ hiện đại, thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nội thất nhà phố hay cần báo giá thiết kế thi công nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *