Chung cư mini là những căn hộ có diện tích nhỏ, do đó việc bố trí nội thất là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, sự phát triển nở rộ của những căn phòng diện tích nhỏ khiến việc thiết kế sao cho phòng khách rộng rãi thoáng mát là điều rất được nhiều người quan tâm. Dưới đây là ý tưởng thiết kế phòng khách chung cư mini của chị Lan Anh ở Đại Kim, Hà Nội. 

Công trình: Thiết kế phòng khách chung cư mini

Chủ đầu tư: Chị Lan Anh – Đại Kim – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Là cô gái mới ngoài tuổi 20 và còn đang độc thân, chị Lan Anh có đam mê bất tận với những gam màu nổi thể hiện sự nữ tính như đỏ và hồng. Thiết kế phòng khách được thực hiện theo phòng cách trẻ trung, hiện đại. Ngoài nội thất có công năng sử dụng, kiến trúc sư sử dụng nhiều chi tiết trang trí để giúp thiết kế thêm sinh động và cuốn hút.

Thiết kế phòng khách chung cư mini

thiết kế phòng khách chung cư mini
Sofa chữ L màu đỏ và trắng nổi bật trong không gian phòng khách

Nội thất trong thiết kế gồm sofa, kệ tivi, bàn làm việc và giá sách. Bộ sofa góc chữ L được bọc vải hai màu đỏ và trắng. Bàn trà hình vuông làm bằng gỗ sơn màu trắng, phía dưới có ngăn kéo để đồ. Kệ tivi kiểu dáng thông dụng với tủ thấp đặt dưới sàn và giá treo tường.

thiết kế phòng khách
Bàn trà hình vuông làm bằng gỗ sơn phủ màu trắng

Một phần diện tích được sử dụng đặt bàn làm việc. Góc làm việc gồm bàn dài 1.2m, một phía đầu bàn có gắn tủ sách nhỏ nối liền tủ giày phía ngoài phòng khách, giá sách treo tường phía trên để gia chủ tăng không gian lưu trữ tài liệu. Bên cạnh là một táp thấp đặt đèn bàn. Với diện tích nhỏ, nội thất được tận dụng để tăng tối đa công năng sử dụng bằng cách kết hợp ngăn phía dưới và mặt trên để đồ.

thiết kế phòng khách chung cư
Khung gương cỡ lớn ốp trên tường phía sau sofa

Bức tường phía sau sofa ốp tấm gương cỡ lớn, các bức tường còn lại sơn màu ghi sáng có tác dụng làm ánh sáng lan tỏa tạo cảm giác rộng và thoáng hơn. Sàn nhà lát gạch men bóng, trần thạch cao sơn trắng. Những chi tiết trang trí như đèn chùm, khung tranh giúp hoàn thiện vẻ đẹp hiện đại của thiết kế phòng khách. Tông màu hồng, đỏ nổi bật trên nền trắng, tạo ra điểm nhấn thú vị.

góc làm việc tại nhà
Góc làm việc được bài trí gọn gàng
kệ tivi
Kệ tivi có thiết kế đơn giản
tủ giày đẹp
Tủ giày màu hồng phấn đồng nhất với toàn bộ nội thất

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *