Con trai chị Lệ năm nay học lớp 10, đây là giai đoạn quan trọng nên cậu bé cần có một không gian học tập riêng biệt và tiện nghi. Vì vậy, tranh thủ thời gian nghỉ học do dịch bệnh, chị Lệ đã liên hệ kiến trúc Á Âu để thiết kế phòng học tại nhà cho con. Toàn bộ ý tưởng thiết kế có sự đóng góp ý kiến của cậu bé để có phương án tối ưu đồng thời đáp ứng sở thích của chủ nhân căn phòng.

Công trình: Thiết kế phòng học tại nhà

Chủ đầu tư: Chị Lệ – Nam Đồng – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Công năng sử dụng chính của căn phòng là phục vụ nhu cầu học tập, vì vậy các nội thất như tủ sách, bàn học đều được tính toán kích thước để mang lại tối đa công năng sử dụng. Hướng đặt bàn cũng được nghiên cứu dựa theo góc chiếu sáng để không ảnh hưởng tới mắt của bé. Gam màu tươi sáng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cậu bé.

thiết kế phòng học tại nhà
Toàn bộ không gian thiết kế phòng học tại nhà của con chị Lệ

Chiếm nhiều không gian nhất trong căn phòng là tủ sách, với tủ đứng và tủ treo tường. Kích thước tủ rộng kín tường phòng, có nhiều ngăn giúp bé chứa được nhiều loại sách vở, tài liệu học tập. Bàn học dạng chữ L đặt gọn góc tường vừa tiết kiệm diện tích, vừa mang lại cảm quan căn phòng được sắp xếp khoa học. Cạnh cửa sổ, một băng ghế dài kích thước 1.2m phía trên có lớp đệm êm. Tại đây, cậu bé có thể ngủ hoặc ngồi đọc sách, chơi đàn… Phía dưới giường được tận dụng để mở thêm các ngăn chứa đồ.

thiết kế phòng học
Tủ sách treo tường là ý tưởng phù hợp với không gian nhỏ

Sàn nhà lát gỗ tối màu, tường được dán giấy trang trí màu trắng hoặc sơn màu xám nhạt. Nội thất sơn màu vàng gỗ kết hợp trắng theo phong cách hiện đại. Với thiết kế phòng học tại nhà như vậy sẽ giúp bé vừa có không gian học tập khoa học, vừa được giải trí, nghỉ ngơi thoải mái.

phòng học đẹp tại nhà
Bàn học hình chữ L đặt gọn góc phòng
bạn học đẹp
Thiết kế ghế đọc sách có thêm các ngăn để đồ phía dưới
nội thất phòng học
Bài trí nội thất theo hướng ánh sáng mặt trời tốt cho mắt bé

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *