Khi con trai lên cấp 3, anh Duy đã bàn với vợ để thiết kế phòng học cho con. Vì theo anh, không gian học tập có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cảm hứng và khả năng tập trung của con. Khi tìm kiếm đơn vị thiết kế, anh đã rất tâm đắc với những công trình do kiến trúc Á Âu đã thực hiện trước đó. Nên dù khoảng cách địa lý xa nhưng anh vẫn quyết định chọn Á Âu hợp tác.

Công trình: Thiết kế phòng học tại nhà

Chủ đầu tư: Anh Duy – TP Cần Thơ

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Với một căn phòng có diện tích không quá rộng nên thiết kế chỉ tập trung vào mục đích sử dụng chính là học tập, do đó các nội thất chỉ bài trí theo đúng nhu cầu gia chủ mong muốn. Phong cách thiết kế hiện đại, gam màu đen được sử dụng hợp lý thể hiện vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ.

Hình ảnh

Phương án thiết kế phòng học tại nhà của Kiến trúc Á Âu chỉ gồm một tủ sách và bàn học được làm liền nhau. Bàn học rộng 1.2m, đặt phía dưới giá sách treo tường. Phía dưới chân bàn có kết hợp thêm 3 ngăn kéo nhỏ để đồ, phần diện tích còn lại để trống giúp bé có chỗ để chân thoải mái. Ghế ngồi có tựa lưng, đệm êm và chiều cao dễ dàng điều chỉnh để trẻ không bị mỏi khi ngồi học trong thời gian dài. Bàn học đặt cạnh cửa sổ để tận dụng ánh tự nhiên, tốt cho mắt bé.

Tủ sách kích thước rộng 2.4m kín tường, gồm một tủ đứng và giá treo tường. Tủ được chia thành nhiều ô tủ có cửa đóng mở và nhiều ô mở để tăng không gian lưu trữ sách vở, tài liệu. Các cánh cửa tủ sơn màu đen, có thêm hoa văn trang trí. Tủ và bàn được làm bằng gỗ MDF phủ melamine với độ bóng đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Bức tường phía sau tủ dán giấy trang trí hoa văn màu xám đen. Sàn nhà ốp gỗ công nghiệp màu vàng đậm. Trần nhà có gắn đèn led rọi sàn giúp cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng.

thiết kế phòng học tại nhà
Thiết kế phòng học tại nhà của con anh Duy chỉ gồm bàn học và tủ sách
thiết kế phòng học ở nhà
Góc học tập khoa học sẽ giúp bé có cảm hứng và tập trung học tốt hơn

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *