Từ khi dịch bệnh bùng phát, học sinh phải chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học online tại nhà. Nhằm giúp con có không gian học tập thoải mái đảm bảo sự tập trung tối đa, chị Lệ đã chuyển hẳn một phòng trong nhà thành phòng học online cho con. Tham khảo ý tưởng thiết kế phòng học tại nhà do kiến trúc Á Âu thực hiện.

Công tình: Thiết kế phòng học tại nhà

Chủ đầu tư: Chị Lệ – TP Tuy Hòa – Phú Yên

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Thiết kế phòng học tại nhà của con gái chị Lệ được thực hiện theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại. Nội thất được sử dụng vừa đủ để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bé. Tông màu sắc phù hợp với sở thích và giới tính của bé.

Sắp xếp nội thất trong thiết kế phòng học tại nhà của con gái chị Lệ

Nội thất trong thiết kế gồm tủ sách và bàn học, ghế sofa. Tủ sách dài 1,2m được kê sát tường. Tủ chia thành các ngăn kín có cánh cửa sơn màu hồng phấn, xen kẽ 4 đợt giá tạo thành ngăn mở, giúp làm tăng không gian lưu trữ sách vở. Chiều cao tủ là 1,6m vừa với tầm với của trẻ học cấp 2.

Góc học tập được sắp xếp gọn gàng, khoa học giúp bé thêm hứng thú học bài

Bàn học dài 1m đặt cạnh tủ sách, vuông góc hướng cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Phía trên bàn có thêm 1 giá sách nhỏ treo tường. Toàn bộ nội thất đặt kín kích thước tường phòng, mang lại sự vuông vắn và gọn gàng. Bức tường đó được dán giấy trang trí họa tiết bông hoa làm tăng sự thích thú của trẻ.

Với khoảng trống còn lại, kiến trúc sư đã tận dụng ghế sofa cũ của gia đình để bài trí thêm một góc thư giãn hay đọc sách cho bé. Những bức tường còn lại sơn màu vàng nhạt. Sàn nhà ốp gỗ màu xám, trần sơn trắng. Thiết kế đảm bảo đủ công năng nhưng vẫn còn khoảng trống cho bé vui chơi, vận động.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *