Ngoài giờ học trên lớp, việc học tập ở nhà cũng vô cùng quan trọng, không gian học tập trên lớp và ở nhà cũng khác nhau. Để cho việc học ở nhà trở nên thú vị và kích thích sự sáng tạo, bố mẹ cần thiết kế phòng học tại nhà hợp lí, để việc học của bé không trở nên nhàm chán. Là một giáo viên nên chị Lan Anh muốn con rèn luyện tính tự lập, tự giác học tập và khơi dậy đam mê đọc sách cho bé. Khi thiết kế phòng học tại nhà cho con, chị cũng mong muốn đây là không gian phát huy văn hóa đọc cho mỗi thành viên trong gia đình.

Dự án: Thiết kế phòng học tại nhà cho con

Chủ đầu tư: chị Lan Anh – Nguyễn Lương Bằng – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Phòng học ở nhà cần tạo được sự thích thú, để các bé cảm thấy việc học thật sự thú vị, các bé có thể thỏa thích sáng tạo trong không gian học tập của mình. Nguyên tắc khi thiết kế phòng học tại nhà cho con gồm: đảm bảo sự yên tĩnh, tránh để quá nhiều nội thất, sàn nhà nên chọn các loại chất liệu và màu sắc tạo sự thân thiện, nhẹ nhàng như gỗ, kệ sách có kiểu dáng đẹp mắt tạo sự thích thú cho các bé, ánh sáng vừa đủ tốt cho thị lực của trẻ. Chính vì vậy, kiến trúc sư đã sử dụng gam màu sáng, tiết chế nội thất và tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng học của bé nhà chị Lan Anh.

Hình ảnh thiết kế

Chức năng chính của căn phòng là học tập và đọc sách, vì vậy kiến trúc sư đã dành phần lớn không gian căn phòng để đặt tủ sách và bàn học. Tủ sách được làm kịch trần và chiều rộng bằng căn phòng giúp tăng tối đa không gian lưu trữ sách. Ghế đọc sách được đặt cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng mặt trời. Với kích thước rộng 1m, ghế có thể tận dùng thành giường nằm nghỉ ngơi. Phía dưới giường được làm thành hộc cất đồ để tiết kiệm diện tích. Để giúp phòng học thêm sinh động và thu hút bé, kiến trúc sư đã phối thêm màu nổi bật như cam, vàng.

thiết kế phòng học tại nhà
Không gian phòng học tại nhà của bé nhà chị Lan Anh
bàn học kết hợp kệ sách
Tủ sách kích thước rộng và cao kịch trần giúp lưu trữ được nhiều sách
Gam màu sáng chủ đạo, kết hợp thêm màu cam, vàng giúp căn phòng thêm sinh động
thiết kế nội thất phòng đọc sách
Ghế đọc sách kích thước rộng, có thể tận dụng thành giường ngủ
mẫu thiết kế phòng học
Hộc để đồ phía dưới giường

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng học tại nhà cho con, thiết kế phòng ngủ cho bé, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế thi công nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *