Ở độ tuổi lớn hơn thì trẻ cũng có nhu cầu học tập thêm nhiều môn năng khiếu bổ trợ, khi đó góc học tập trong phòng ngủ trở lên chật chội với nhu cầu của bé. Do đó, gia đình có điều kiện thường tách riêng phòng học để con em mình có môi trường học tập thoải mái. Dưới đây là dự án thiết kế phòng học tại nhà cho con anh Liêm ở Hồ Tùng Mậu, Hà Nội.

Công trình: Thiết kế phòng học tại nhà cho con

Chủ đầu tư: Anh Liêm – Chung cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Tận dụng phòng nhỏ còn thừa trong căn hộ gia đình, thiết kế đã bài trí nội thất phù hợp các nhu cầu học tập, vẽ và đọc sách của bé. Phong cách thiết kế hiện đại, nội thất sắp xếp khoa học giúp căn phòng nhỏ đáp ứng đủ công năng mà vẫn rất gọn gàng. Sơn tường màu trắng làm nổi bật màu vàng gỗ của nội thất.

thiết kế phòng học tại nhà
Thiết kế phòng học tại nhà có thêm các công năng như đọc sách, vẽ

Những nội thất trong phòng học gồm tủ sách, bàn học và ghế đọc sách. Thiết kế tủ sách gồm nhiều đợt giá và các ngăn để tăng không gian lưu trữ. Các ngăn tủ dưới có thêm cửa bên ngoài màu trắng. Bàn học được làm liền tủ sách, phía trên tận dụng khoảng trống để gắn thêm giá sách treo tường.

thiết kế phòng học
Phối cảnh thể hiện cách sắp xếp nội thất trong phòng

Ngay cạnh cửa sổ, một băng ghế rộng phía trên lót đệm giúp bé có không gian đọc sách thoải mái. Toàn bộ nội thất được làm liền nhau, sắp xếp sát tường để trống không gian giữa phòng là nơi đặt giá vẽ. Sử dụng giấy dán tường làm tăng vẻ đẹp hiện đại của thiết kế phòng học.

thiết kế phòng học cho bé
Trang trí góc bàn học và tủ sách
bàn học kết hợp tủ sách
Bài trí nội thất hợp lý giúp căn phòng nhỏ đáp ứng nhiều công năng sử dụng

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *