Lại một học kỳ nữa các bé phải học online từ xa do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Với mong muốn con có môi trường học tập thoải mái giúp con hứng thú và dễ tập trung, anh Toàn đã thiết kế riêng một phòng học online cho cô con gái lớp 7. Dự án thiết kế phòng học online tại nhà do kiến trúc sư trẻ của Kiến trúc Á Âu thực hiện với con mắt thẩm mỹ trẻ trung và am hiểu tâm lý giới trẻ.

Công trình: Thiết kế phòng học online tại nhà

Chủ đầu tư: Anh Toàn – Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Căn phòng chỉ rộng khoảng 10m2, có khung cửa sổ kết nối với không gian bên ngoài. Ngoài nội thất đáp ứng nhu cầu học tập của bé, kiến trúc sư cũng sử dụng các chi tiết trang trí phù hợp sở thích của giới trẻ.

Thiết kế phòng học online tại nhà

Tổng thể

Thiết kế phòng học gồm tủ sách và bàn học đặt sát một cạnh tường. Bên dưới cửa sổ là băng ghế dài ngồi đọc sách. Không gian giữa nhà để trống cho bé vận động, vui chơi vì các bé vẫn ở độ tuổi hiếu động.

thiết kế phòng học online tại nhà
Bài trí nội thất trong thiết kế phòng học online tại nhà
thiết kế phòng học nhỏ tại nhà
Nội thất kê sát tường, để trống không gian giữa nhà cho bé vận động

Chi tiết thiết kế

Bàn học rộng 1m làm liền tủ đứng bên cạnh, phía trên bàn có thêm giá sách treo tường. Một ghế dài đặt dưới cửa sổ là nơi ngồi đọc sách cho bé, đồng thời có các ngăn tủ phía dưới giúp tăng không gian lưu trữ sách vở, tài liệu. Tất cả nội thất được làm liền thành một khối. Sử dụng vật liệu gỗ MDF chống ẩm, bên ngoài sơn phủ PU màu trắng đảm bảo tính thẩm mỹ và giá thành phù hợp.

Điểm nhấn thú vị trong thiết kế là bức tường phía sau bàn được dán giấy trang trí họa tiết gạch đỏ. Các bức tường còn lại sơn màu trắng, sàn ốp gỗ màu ghi xám. Nhiều bóng đèn led rọi được gắn xung quanh tường giúp cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian.

thiết kế phòng học tại nhà
Bàn học, tủ sách và ghế đọc sách được làm liền thành một khối thống nhất
bàn học nhỏ đẹp
Băng ghế dài bên dưới cửa sổ rộng là chỗ ngồi đọc sách cho bé

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng học cho bé, thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế văn phòng công ty, thiết kế nội thất căn hộ chung cư hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *