Dù dịch Covid dang diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh thành phải cho trẻ học trực tuyến thì Yên Bái vẫn đang kiểm soát dịch tốt để trẻ được đến trường. Hai bé trai nhà anh Nam vẫn học buổi sáng trên lớp và buổi chiều học tại nhà. Hai con đã có phòng ngủ riêng nhưng do diện tích nhỏ nên không đủ đặt thêm 2 bàn học, anh Nam đã thuê thiết kế thêm phòng học riêng cho các con có không gian học tập tốt.

Công trình: Thiết kế phòng học tại nhà

Chủ đầu tư: Anh Nam – TP Yên Bái

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Vì 2 bé nhà anh Nam cách nhau 1 tuổi nên nhu cầu và sở thích khá tương đồng nhau. Thiết kế đã bài trí và sắp xếp 2 góc học tập giống nhau để mang lại sự công bằng giúp 2 bé không tị nạnh nhau. Phong cách thiết kế phòng học tại nhà hiện đại, trẻ trung phù hợp độ tuổi các bé. Tông màu trắng và đen thể hiện vẻ đẹp sáng tạo, mạnh mẽ của bé trai.

Hình ảnh thiết kế

Một bàn học rộng bằng kích thước tường, đặt đối diện cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhằm tạo sự phân cách riêng biệt, một tủ nhỏ 2 ngăn đặt giữa bàn giống như vạch ngăn cách tạo thành 2 góc học tập. Phía trên bàn là tủ sách treo tường giúp tăng không gian lưu trữ mà vẫn tiết kiệm diện tích.

Tủ sách đứng làm liền với bàn học, đặt dọc theo bức tường cạnh phòng. Thiết kế phòng học tủ gồm nhiều ngăn để đa dạng công năng sử dụng. Chiều cao tủ dạng hình bậc thang không tạo ra cảm giác bí, mà mang lại vẻ đẹp độc đáo riêng biệt. Nội thất làm liền nhau giúp tận dụng từng khoảng trống của căn phòng. Gỗ MDF chống ẩm được lựa chọn với ưu điểm thẩm mỹ đẹp, chi phí tiết kiệm. Bề mặt gỗ sơn phủ PU màu trắng, điểm nhấn là các cánh tủ bằng kính hoặc gỗ sơn màu đen đối lập.

thiết kế phòng học tại nhà
Thiết kế phòng học tại nhà của 2 bé trai nhà anh Nam
thiết kế phòng học
Tủ sách có kiểu dáng sáng tạo đặt gọn góc phòng
bàn học kết hợp kệ sách
Toàn bộ nội thất làm liền thành khối thống nhất giúp tận dụng từng khoảng trống của căn phòng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng học tại nhà, thiết kế phòng khách gia đình, thiết kế phòng bếp hiện đại, thiết kế phòng ngủ ấm áp hay thiết kế thi công nhà ở trọn gói, thiết kế căn hộ chung cư hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *