Nếu phòng khách là trung tâm của ngôi nhà và phòng ngủ là chốn riêng tư thì phòng đọc sách chính là nơi tìm đến niềm vui, mang đến cho chúng ta những kiến thức bổ ích từ những cuốn sách. Đọc sách là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người và thiết kế phòng đọc sách gia đình cũng là một phần khá quan trọng trong ngôi nhà. Bởi phòng đọc sách gia đình không chỉ là một thư viện cất trữ, trưng bày những cuốn sách yêu thích, thỏa mãn nhu cầu của mọi thành viên trong nhà mà nó còn có thể là nơi trang trí cực kỳ tuyệt vời cho tổ ấm thân yêu.

Dự án: Thiết kế phòng đọc sách gia đình

Chủ đầu tư: chú Quang – Vinhome Long Biên – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế

Là một người đề cao văn hóa đọc, chú Quang đã dành riêng một căn phòng nhỏ để tân trang thành phòng đọc sách trong căn hộ gia đình tại khi đô thị Vinhomes Long Biên, Hà Nội. Phòng đọc sách gia đình nhà chú Quang sử dụng tông màu sáng giúp không gian căn phòng thêm sáng và rộng. Căn phòng tuy nhỏ nhưng được kiến trúc sư bài trí khoa học giúp mang lại tối đa công năng sử dụng mà rất hài hòa, đẹp mắt.

Hình ảnh thiết kế

Nội thất căn phòng đơn giản chỉ gồm tủ đựng sách và ghế ngồi đọc sách. Tủ sách được thiết kế sát trần và chia thành nhiều ô kích thước, phù hợp để cất giữ nhiều loại sách khác nhau. Đối với ghế ngồi đọc sách, thay vì sử dụng sofa hay văng gỗ, kiến trúc sư đã thiết kế giống như giường hộp, phía trên để ngồi đọc, phía dưới là hộc để đồ chơi, giúp căn phòng có thêm chức năng là nơi vui chơi của cháu nhỏ trong nhà.

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng cần phải quan tâm, đặc biệt phòng khách là nơi đọc sách, ánh sáng dịu nhẹ và tập trung. Ánh sáng bao gồm ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Trong đó, ánh sáng tự nhiên tốt nhất nên thiết kế phòng đọc sách gia đình ngay gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên nhằm mang đến cảm giác thoải mái và thoáng đãng nhất. Đối với ánh sáng nhân tạo, kiến trúc sư đã bố trí thêm các bóng đèn để đảm bảo đủ lượng ánh sáng cần thiết cho việc đọc sách vào những buổi tối hoặc những chỗ không đủ ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế phòng đọc sách
Tổng quan không gian phòng đọc sách gia đình nhà chú Quang
Nội thất phòng đọc sách
Nội thất bài trí hài hòa, khoa học giúp không gian gọn gàng, đẹp mắt
Thiết kế phòng đọc sách gia đình
Tông màu sáng giúp căn phòng thêm sáng và rộng rãi, thông thoáng hơn
Bàn đọc sách, chơi cờ
Ghế ngồi đọc được kết hợp thêm hộc để đồ chơi cho cháu nhỏ
Tủ sách
Tủ sách được thiết kế kịch trần giúp tối ưu không gian sử dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng đọc sách gia đình, thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế thi công nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *