Dù đã ngoài 80 tuổi nhưng bố mẹ anh Tùng vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh. Đặc biệt các cụ có sở thích đọc sách nên mỗi ngày đều dành phần lớn thời gian để đọc. Số lượng sách sưu tầm của ông bà lên tới cả nghìn quyển. Do đó, với mong muốn giúp bố mẹ có không gian yên tĩnh đọc sách hàng ngày, anh Tùng đã tận dụng căn phòng trống trong nhà để thiết kế phòng đọc sách gia đình. Thông qua đây, anh cũng hy vọng các thành viên khác trong nhà sẽ tiếp nối truyền thống ham đọc.

Công trình: Thiết kế phòng đọc sách gia đình

Chủ đầu tư: Anh Tùng – Ngõ Đê Quai – Tây Hồ – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Căn phòng có diện tích khiêm tốn chưa đến 10m2, thiết kế tập trung sử dụng nội thất có công năng lưu trữ, hạn chế chi tiết trang trí rườm rà để tạo sự thông thoáng. Tông màu trắng chủ đạo phù hợp với không gian nhỏ, mang lại cảm giác rộng rãi hơn.

thiết kế phòng đọc sách gia đình
Thiết kế phòng đọc sách gia đình như thư viện nhỏ

Thiết kế căn phòng gồm bộ sofa và tủ sách. Bộ sofa nỉ có 2 ghế đơn màu xanh dương, cùng 1 bàn trà nhỏ đủ nhu cầu cho 2 người. Kiểu dáng sofa êm ái, mang lại sự thoải mái cho người cao tuổi hay gặp các vấn đề xương khớp.

thiết kế phòng đọc sách tại nhà
Bộ sofa 2 ghế đơn phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng

Dãy tủ sách kích thước rộng được gắn sát tường, đây là nơi cất giữ hàng nghìn quyển sách quý mà bố mẹ anh đã dày công tìm kiếm và sưu tầm trong nhiều năm. Tủ được chia thành nhiều tầng, nhiều ngăn để phù hợp với nhiều loại sách khác nhau. Đồng thời, cách chia ngăn như vậy cũng giúp giá đỡ không bị võng xuống sau thời gian sử dụng.

thiết kế phòng đọc sách
Dãy tủ sách rộng là nơi lưu trữ những quyển sách quý của gia đình

Ngay cạnh cửa sổ có thêm 1 tủ đứng thấp để trưng bày các vật lưu niệm. Tường trong phòng sơn màu vàng, sàn nhà ốp gỗ sạch sẽ, người trẻ có thể ngồi trực tiếp lên sàn khi đọc sách. Một ô cửa sổ rộng sẽ giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng và bầu không khí tự nhiên.

tủ sách gia đình
Căn phòng yên tĩnh với tầm nhìn mở ra ngoài là không gian lý tưởng để đắm mình vào những quyển sách

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng đọc sách gia đình, thiết kế phòng làm việc tại nhà, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp tiện nghi, thiết kế phòng ngủ hiện đại, thiết kế nội thất nhà ở hay cần báo giá thiết kế thi công xây dựng nhà ở hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *