Dù căn phòng có diện tích nhỏ nhưng anh Lương muốn tận dụng tối đa không gian để tích hợp đủ các công năng: giường ngủ, bàn làm việc, kệ tivi, kệ sách và tủ quần áo. Trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ nhà anh Lương, Kiến trúc sư của Kiến trúc Á Âu đã tính toán tỉ mỉ trong việc lựa chọn màu sắc, khối kệ tủ và kích thước phù hợp để từng không gian trong phòng đều trở thành hữu ích, vừa đáp ứng đủ các tiện ích theo yêu cầu của chủ nhân mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Dự án: Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà anh Lương

Vị trí: Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ

Hạn chế khi thiết kế phòng ngủ nhà anh Lương là căn phòng có diện tích rất nhỏ. Trong khi đó khách hàng muốn tận dụng từng góc để trang bị đầy đủ công năng: bao gồm giường ngủ, bàn làm việc, kệ tivi – kệ sách trang trí và tủ quần áo. Vì vậy, màu trắng được lựa chọn là tông màu chính để giúp “đánh lừa” thị giác khiến người nhìn có cảm giác không gian căn phòng rộng hơn. Các tủ – kệ cũng được làm sát trần để tận dụng tối đa diện tích của căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ

thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ
Phòng ngủ được thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng: nghỉ ngơi, làm việc và giải trí

Điểm sáng của căn phòng là ô cửa sổ giúp phòng luôn có sáng tự nhiên và không bị bí. Khi thiết kế nội thất cho căn phòng ngủ này, kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng đặt bàn làm việc trước cửa sổ giúp chủ nhân luôn được làm việc trong môi trường ánh sáng tự nhiên, và cảm giác thoải mái mỗi nhìn ra bên ngoài. Toàn bộ hệ tủ quần áo làm sát trần và chia nhỏ nhiều ô giúp tận dụng tối đa công năng mà không tạo cảm giác bí bách. Sàn gỗ lựa chọn màu nâu trầm tương phản với màu trắng của tủ giúp căn phòng ấm cúng.

thiết kế phòng ngủ nhỏ
Kiến trúc sư tận dụng mọi khoảng trống trong phòng ngủ

Ngoài nhu cầu ngủ nghỉ thì chủ nhân cần được giải trí ngay trong căn phòng nhỏ của mình, vì vậy khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà anh Lương không thể thiếu kệ tivi và giá sách. Kệ ti vi làm liền với giá sách: phía dưới là kệ tivi, phía trên là giá sách trang trí. Tivi được treo tường nhưng không gian phía dưới được lắp các ô tủ để đồ, vách gỗ sau ti vi là xu hướng nhiều người sử dụng, giúp tạo cảm giác sang trọng cho căn phòng. Những ô nhỏ được kiến trúc sư bố trí với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn, giúp chủ nhân có thể đặt vật trang trí phù hợp như: sách, lọ hoa, tranh, ảnh… Toàn bộ kệ ti vi, giá sách và tủ quần áo là một khối thống nhất, sử dụng màu sắc đồng nhất nên không mang lại cảm giác chật chội hay lổn nhổn.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ, căn hộ hay xây dựng nhà ở trọn gói, hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những giải pháp toàn diện nhất cho căn nhà của bạn.

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *