Căn nhà diện tích 50m2 của chị Thảo nằm trong con ngõ rộng 6m có tầng 1 được gia chủ dùng để mở quán cafe, gia đình sinh hoạt từ tầng 2 đến tầng 4. Riêng tầng 2 là không gian phòng khách và phòng ăn, vì là không gian sinh hoạt chung của các thành viên và thường xuyên đón khách nên chị Thảo đã rất chăm chút cho căn phòng này. Dự án thiết kế nội thất phòng khách được thực hiện bởi kiến trúc Á Âu.

Công trình: Thiết kế nội thất phòng khách

Chủ đầu tư: Chị Thảo – Mai Anh Tuấn – Hà Nội

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Là gia đình trẻ nên thiết kế phòng khách nhà chị Thảo được thực hiện theo phong cách trẻ trung, nhẹ nhàng. Tông màu ghi sáng làm nổi bật nội thất, giúp không gian thêm sáng và thoáng. Kết hợp chi tiết trang trí phù hợp để căn phòng thêm sinh động và thú vị.

thiết kế phòng khách
Tầng 2 là không gian phòng tiếp khách và phòng ăn gia đình

Thiết kế phòng khách phân chia thành 2 khu vực: khu tiếp khách và khu bàn ăn. Nội thất được thiết kế với kiểu dáng và màu sắc tương đồng mang lại sự hài hòa cho tổng thể căn phòng.

thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn
Phối cảnh tổng thể thiết kế phòng khách nhà chị Thảo
thiết kế nội thất phòng khách
Bộ sofa chữ L bọc vải màu ghi xám trong phòng khách

Thiết kế căn phòng gồm những nội thất: sofa, bàn trà, kệ tivi, bên cạnh là bàn ăn và tủ đồ. Bộ sofa góc chữ L được bọc vải màu ghi xám, bên cạnh có thêm 1 ghế đơn dễ dàng di chuyển theo sắp xếp của gia chủ. Bàn trà vuông bằng gỗ mặt kính sang trọng. Bức tường phía sau sofa được trang trí bằng nhiều khung tranh.

nội thất phòng khách
Thiết kế mở kết nối với không gian bên ngoài qua khung cửa sổ rộng

Kệ tivi kiểu dáng thông dụng, gồm tủ đứng và kệ treo tường. Kệ mang tính chất trang trí và là nơi chứa đồ vì tivi được treo trên giá đỡ gắn tường. Bức tường này được dán giấy họa tiết viên gạch, cùng màu ghi xám.

kệ tivi đơn giản
Kệ tivi vừa có tác dụng trang trí, vừa là nơi chứa đồ

Kế bên cạnh là diện tích đặt bộ bàn ăn 4 ghế cùng một tủ đứng để đồ. Tông màu vàng gỗ kết hợp màu trắng mang lại cảm giác ấm áp. Các mẫu đèn thả trần kiểu dáng mới nhất cũng góp phần khiến căn phòng thêm hiện đại.

bàn ăn gia đình
Trang trí khu vực phòng ăn nhẹ nhàng, tinh tế

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *