Căn hộ chung cư rộng 140m2 nằm trong tòa nhà Louveira, được xây dựng vào năm 1946 bởi hai kiến ​​trúc sư João Batista Vilanova Artigas và Carlos Cascaldi. Khi cải tạo lại căn nhà, nhà thiết kế người Brazil Ana Sawaia đã lựa chọn phong cách khác biệt với đồ nội thất cổ điển có bề mặt hoa văn đầy màu sắc.

Lúc đầu, cách bố trí của căn hộ được chia thành nhiều phòng vừa và nhỏ, điều này không phù hợp với nhu cầu của gia chủ là những nhà văn chuyên nghiệp. Họ mong muốn căn nhà có thể thích nghi với những mục đích sử dụng khác nhau, có thể là không gian làm việc, hoặc là nơi tổ chức các cuộc họp mặt bạn bè, hay là cung cấp đủ tiện nghi chức năng của một ngôi nhà.

Để tạo ra sự linh hoạt mà không làm gián đoạn tính logic của thiết kế, Sawaia đã loại bỏ một số bức tường ngăn và thay thế chúng bằng các vách ngăn thấp và đồ nội thất. Kiến trúc sư đã tìm một điểm trung gian giữa bố cục hoàn toàn mở và các phòng truyền thống. Quá trình thiết kế được xử lý cẩn thận để tôn trọng tính thẩm mỹ và thiết kế chung cư ban đầu.

Hầu hết diện tích được chia thành 3 không gian chính: khu vực tiếp khách, khu vực phòng ngủ và khu vực phòng tắm. Nhưng mỗi phòng được chia thành nhiều khu khác nhau, mỗi khu đều có đặc điểm riêng.

Các không gian khác nhau trong phòng khách bao gồm khu ăn uống lớn, khu vực tiếp khách, một góc được thiết kế ấm cúng để xem TV hoặc nghe nhạc và một góc khác là khu vực ăn uống thân mật hoặc góc làm việc. Thiết kế phòng khách đặc trưng bởi những món đồ nội thất cách điệu, bao gồm những chiếc ghế bành bằng gỗ và da kiểu cổ điển do Vilanova Artigas thiết kế và một chiếc tủ treo giữa hai cột để tạo cảm giác như nó đang lơ lửng. Ngoài ra còn có một bàn ăn đặt làm riêng, một chiếc ghế sofa nhung màu xanh lá cây và những chiếc ghế ăn do nhà thiết kế Paulo Alves chế tác.

Sự ấm cúng xen lẫn cảm giác hiện đại nhờ vào một thư viện đĩa CD tạo khung ngăn cách không gian. Chiếc kệ này nằm dọc theo nhà bếp nhưng được giữ riêng biệt với vách ngăn bê tông siêu mỏng và một cửa sổ kết nối với bên ngoài.

Phòng ngủ có cách bài trí đơn giản hơn, bên cạnh tủ đựng quần áo bài trí thêm một bàn làm việc khá lớn. Những viên gạch lát nhiều màu sắc trong phòng tắm nhờ giúp không gian sinh động hơn: Màu vàng son đậm, kết hợp màu xanh hoàng gia và màu xám nhẹ nhàng. Ngoài ra còn có một phòng tắm hơi, được lót bằng gỗ.

Trong thiết kế nội thất căn hộ, Sawaia đã thêm các chi tiết liên quan đến kiến ​​trúc cũ của Tòa nhà Louveira, đó là gạch lát sàn màu xanh lá cây trong nhà bếp phù hợp với gạch được sử dụng trong các khu vực ngoài trời của tòa nhà, đến khung cửa sổ sơn màu vàng phản chiếu mặt tiền của tòa nhà.

thiết kế phòng khách
Nội thất được quy hoạch để phân chia không gian sống thành các khu khác nhau
thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế nội thất phòng khách của căn hộ
ghế tựa phòng khách
Loại bỏ những bức tường ban đầu giúp không gian sống linh hoạt hơn
thiết kế phòng đọc sách
Khu vực xem phim, đọc sách ấm cúng nhưng hiện đại
ghế đọc sách
Cửa sổ kết nối với nhà bếp được đóng khung bởi một kệ đĩa CD
thiết kế nhà bếp chung cư
Thiết kế nhà bếp đầy đủ tiện nghi
thiết kế nội thất chung cư
Thiết kế phòng ngủ đơn giản với tông màu trắng
trang trí chung cư
Gạch màu xanh lá cây trong nhà bếp phù hợp với các khu vực bên ngoài tòa nhà
thiết kế căn hộ chung cư
Khung cửa sổ được sơn màu vàng để phù hợp với mặt tiền của tòa nhà
thiết kế nhà vệ sinh đpẹ
Gương tròn treo tường, bồn rửa hình vuông trong phòng tắm
thiết kế wc đẹp
Thiết kế phòng tắm ốp gạch màu vàng kết hợp trắng nổi bật

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *