Căn hộ Four Seasons nằm trên tầng 63 của tòa nhà chung cư Four Seasons Private Residences, gồm 2 phòng ngủ với diện tích 139m2. Khi thiết kế căn hộ chung cư kiến trúc sư Magdalena Keck đã thực hiện theo phong cách tối giản bằng cách sử dụng đồ nội thất có thương hiệu và bảng màu đơn sắc.

Sảnh vào căn hộ nổi bật với 4 chi tiết nội thất chủ đạo tạo nên giai điệu cho phần còn lại của căn hộ. Những tác phẩm này bao gồm một tấm thảm đay bện của Nanimarquina, một chiếc gương lớn, một chiếc đèn thủy tinh phản chiếu và một chiếc bàn chữ I màu đỏ của Keck.

Thiết kế phòng khách được trang trí hai chiếc ghế sofa màu trắng của kiến ​​trúc sư người Ý Antonio Citterio, bức tranh trừu tượng của nghệ sĩ người Mỹ Larry Lee Webb. Khu vực tiếp khách hoàn chỉnh với một chiếc ghế và gác chân màu đen cổ điển của nhà thiết kế người Anh Victor Pasmore, được làm từ gỗ óc chó và da dệt.

Vì gia chủ là nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia, nên trong ngôi nhà, đồ nội thất được bố trí cẩn thận để tạo ấn tượng về một phòng trưng bày, trong đó một số khu vực có thể thay đổi theo thời gian. Những bức tường trắng, nội thất đơn sắc kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian tối giản làm tăng sự tập trung chú ý vào những tác phẩm của chủ nhà.

Nội thất kiểu dáng đa dạng, từ đương đại, cổ điển đến cao cấp, thậm chí có chi tiết được đặt thiết kế riêng. Thiết kế phòng ăn có một chiếc bàn gỗ hình vuông và 8 ghế ăn bọc đệm của Egg Collective. Đèn treo tường màu đen của nhà thiết kế Michael Anastassiades ở London treo thấp phía trên bàn, tạo cảm giác thân mật cho căn phòng. Trên tường là bức ảnh đen trắng lớn về một bờ biển đá của Robert Andersen, bên cạnh tác phẩm điêu khắc hình học màu đen của nghệ sĩ người Anh Dominic McHenry.

Thiết kế phòng ngủ master được trang bị giường Piero Lissoni, đèn bàn Pisa và bàn Pedrera do Antonio Gaudi thiết kế. Phòng ngủ có tính nghệ thuật hơn với bộ ba bức ảnh về Marfa, Texas, của Andersen, và bức in của Donald Judd .

Các phần được thiết kế riêng bởi Keck có tủ đầu giường trong phòng ngủ master, bàn làm việc và tủ thấp trong phòng khách.

thiết kế phòng khách chung cư
Thiết kế phòng khách có 2 ô cửa sổ lớn nên rất thoáng và sáng
thiết kế tối giản
Tường màu trắng để tăng sự chú ý vào các tác phẩm của gia chủ
phòng ăn
Thiết kế phòng ăn của căn hộ chung cư
thiết kế phòng ăn
Nội thất thương hiệu, bảng màu đơn sắc
thiết kế nhà bếp
Các bức tranh được treo mọi nơi trong căn hộ
thiết kế phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ master đơn giản nhưng đậm nét nghệ thuật
nội thất tối giản
4 chi tiết nội thất tạo nên giai điệu cho phần còn lại của căn hộ
thiết kế phòng làm việc
Phòng làm việc là nơi duy nhất sử dụng màu nổi

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *