Đây vốn dĩ là căn biệt thự đã được xây dựng xong phần thô từ lâu, do ảnh hưởng dịch bệnh nên chú Quy có nhiều thời gian rảnh hơn, chú quyết định tập trung thiết kế căn biệt thự theo mong muốn ấp ủ đã lâu. Và Kiến trúc Á Âu đã được chú “chọn mặt gửi vàng” để thiết kế nội thất biệt thự 600m2. Là một người yêu văn hóa Pháp và tiếp xúc nhiều kiến trúc đẹp, chú mong muốn thiết kế biệt thự phong cách cổ điển, sang trọng.

Dự án: Thiết kế nội thất biệt thự 600m2

Vị Trí: Khu đô thị Packexim 2, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chủ đầu tư: Chú Quy

Hạng mục: Mặt tiền – Phòng khách – Phòng làm việc

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng thiết kế biệt thự

Căn biệt thự có diện tích mặt sàn 150m2, gồm 4 tầng, những hạng mục được chú Quy yêu cầu thiết kế trước là mặt tiền, phòng khách và phòng làm việc. Kiến trúc căn biệt thự được duy trì như những thiết kế thường thấy của biệt thự Pháp cổ. Các kiến trúc sư cũng sử dụng các màu sắc và hoa văn mang tính mang đậm tính cổ điển khi thiết kế nội thất biệt thự 600m2.

Hiện trạng

Hiện trạng mặt bằng căn biệt thự mới chỉ xây xong phần thô, chưa được tô vẽ hay trau chuốt bất kỳ phần nào. Do bị để không khá lâu nên phần tường đã có nấm mốc và cỏ dại mọc che kín sân.

Hiện trạng mặt bằng căn biệt thự
Cỏ mọc che kín sân
Phần tường xây thô chưa được trát
Cửa và cầu thang cũng mới được định hình
Phần mái che của căn biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự 600m2

Mặt tiền

Thiết kế mặt tiền căn biệt thự sử dụng màu sơn vàng nhạt, mái ngói đỏ, cửa sổ xanh cùng ban công bán nguyệt ở mỗi tầng, tất cả đều mang dáng dấp của biệt thự Pháp cổ. Để hoàn thiện thiết kế này, kiến trúc sư đã phải tìm hiểu nhiều thiết kế của biệt thự cổ, sau đó chắt lọc và lựa chọn những chi tiết phù hợp với cấu trúc căn biệt thự.

thiết kế biệt thự
Thiết kế mặt tiền căn biệt thự 600m2
thiết kế nội thất biệt thự
Phối cảnh tổng thể mặt tiền

Phòng khách

Không chỉ chú trọng bên ngoài, toàn bộ nội thất trong thiết kế phòng khách cũng đều mang hơi hướng cổ điển, sang trọng. Từ hình dạng sofa, đến thiết kế của tủ sách, kệ trang trí sát tường và sàn nhà đều sử dụng gỗ tự nhiên. Thay vì xây kín phần lan can cửa sổ, kiến trúc đã mạnh dạn phá bỏ để thay bằng lan can sắt hoa văn trang trí vừa thoáng lại mang tính thẩm mỹ cho căn phòng.

phòng khách sang trọng
Thiết kế phòng khách biệt thự 600m2
thiết kế phòng khách
Sofa kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng
thiết kế nội thất biệt thự tại hà nội
Lan can cửa sổ thay bằng sắt trang trí
thiết kế biệt thự hà nội
Toàn bộ nội thất đều bằng gỗ tự nhiên
bài trí phòng khách hiện đại
Căn phòng có 2 cửa sổ rất thoáng

Phòng làm việc

Trong bản thiết kế nội thất biệt thự 600m2, phòng làm việc của chú Quy liền kề phòng khách, được ngăn cách bằng vách ngăn gỗ tạo không gian riêng biệt. Không quá cầu kỳ, chỉ với bộ bàn ghế và giá sách là đủ không gian cho một người làm việc tại nhà. Phòng làm việc được ưu tiên đặt ngay cạnh cửa sổ nên rất sáng và thoáng.

thiết kế phòng làm việc
Thiết kế phòng làm việc của chú Quy
thiết kế nội thất biệt thự 600m2 sang trọng
Không gian nhỏ nhưng tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự 600m2, thiết kế nội thất nhà phố, thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế phòng khách sang trọng, thiết kế phòng bếp hiện đại hay thi công xây dựng nhà ở trọn gói hãy liên hệ tới Kiến trúc Á Âu theo hotline 0916 887 383. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm.

Mai Nguyễn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *