Sở hữu mảnh đất diện tích rộng hơn 200m2 ở Nghĩa Hưng, Nam Định nên anh Miền không muốn xây nhà nhiều tầng vì bố mẹ già khó lên xuống cầu thang. Anh lựa chọn thiết kế nhà vườn một tầng mái thái vì những ưu điểm như sinh hoạt thuận tiện, khả năng chống nóng hiệu quả trong ngày hè, độ dốc của mái khiến những ạt mưa rơi xuống không bị ồn, không bị đọng nước. Bên cạnh đó, kiểu nhà mái thái cùng thể hiện vẻ đẹp thanh thoát, mềm mại.

Công trình: Thiết kế nhà vườn một tầng mái thái 130m2

Chủ đầu tư: Anh Miền – Nghĩa Hưng – Nam Định

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Ý tưởng

Ngôi nhà vườn có diện tích sàn 130m2, xung quanh bao phủ bởi những khoảng trống sân vườn và cây cối xanh mát. Mái ngói đỏ giúp ngôi nhà trở lên nổi bật. Các bộ phận của mái thái bao gồm: mái, cửa chính, cửa sổ, mái che được thiết kế mô phỏng nét kiến trúc của Thái.

Thiết kế nhà vườn một tầng mái thái

thiết kế nhà vườn một tầng mái thái
Tổng quan kiến trúc ngôi nhà vườn mái thái của anh Miền ở Nghĩa Hưng, Nam Định

Chiều rộng và dài của ngôi nhà được tính toán hợp lý làm cân bằng khu đất, không bị cảm giác nhà lọt thỏm ở giữa, từ đó cũng đem lại cái nhìn thiện cảm hơn. Trước nhà có khoảng sân rộng là nơi đỗ xe ô tô hoặc vui chơi của trẻ con.

thiết kế nhà vườn
Khoảng sân rộng trước nhà là chỗ vui chơi hoặc tắm nắng

Hai bên cạnh nhà là phần vườn nhỏ trồng cây giúp mang lại bầu không khí trong lành và tô điểm thêm cho cảnh quan. Thiết kế nhà vườn một tầng có cây, có thảm cỏ, có hồ nước đáp ứng các thú vui tao nhã, bình yên sau những giờ làm việc mệt mỏi của gia chủ.

thiết kế nhà vườn một tầng
Mái nhà có độ dốc nghiêng giúp cách nhiệt và chống ẩm

Kiến trúc nhà xây 1 tầng giúp các thành viên trong nhà có sự tương tác, gắn bó với nhau, dễ nhìn thấy nhau nhiều hơn là chia tầng và sinh hoạt riêng lẻ theo nhu cầu của mỗi người. Đồng thời, kiểu nhà vườn 1 tầng mái thái cũng được các thầy phong thủy đánh giá rất cao vì giúp gia chủ tránh được sự tích tụ hung khí, đem lại may mắn cho gia chủ.

thiết kế nhà vườn mái thái
Căn nhà có mái chính, mái phụ và nhiều cửa giúp lưu thông không khí

Thiết kế căn nhà có nhiều cửa sổ mở các hướng, đón được nguồn ánh sáng tự nhiên tối đa làm cho không khí trong nhà lưu thông, thoáng mát và trong lành.

mẫu nhà vườn đẹp
Hai bên hông nhà có khoảng đất trống trồng cây
sân vườn biệt thự
Khung dàn che tạo thành khoảng không gian sinh hoạt ngoài trời
sân vườn nhà biệt thự
Vườn cạnh nhà được thiết kế tiểu cảnh với thảm cỏ, cây xanh và hồ nước

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *