Thiết kế nhà sinh viên Resa ở Tây Ban Nha với không gian mở và tông màu mang cảm giác cộng đồng. Tòa nhà rộng 1.850m2, là chỗ ở và học tập, giao lưu của 351 sinh viên.

Cách sử dụng nội thất táo bạo với nhiều màu sắc rực rỡ như xanh lá, đỏ, hồng, tím oải hương, vàng… Các không gian được phân biệt nhờ màu sắc, đồ đạc và các tấm rèm hay vách ngăn bằng vật liệu mềm. Sử dụng màu sắc tác động thị giác mạnh mẽ, đồng thời có thể tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa từng khu vực.

Ngoài chỗ ở, tòa nhà có nhà bếp, phòng ăn, phòng học, phòng giải trí, phòng tập thể dục và sân hiên. Màu vàng bao phủ trần nhà bếp, trong khi tường được ốp gạch màu oải hương. Một số đồ nội thất bằng gỗ trong bếp có gắn bánh xe để người dùng có thể dễ dàng di chuyển theo ý muốn.

Bộ bàn ghế ăn màu hồng được đặt trên phông nền xanh để xác định không gian ăn uống, bên cạnh có các bậc thang tạo thành chỗ ngồi kiểu giảng đường để khuyến khích sự tương tác nhóm.

Các khu vực nghiên cứu có bức tường kính cách âm để tạo sự yên tĩnh, nhưng có thể mở ra để kết nối không gian nghiên cứu với một phòng khách liền kề. Gạch sơn màu xanh lam tạo điểm nhấn cho không gian học tập trang trọng và rèm nhung đỏ trên đường tròn bao quanh bàn học nhóm để tăng thêm sự riêng tư. Các bức tường và đường ống dẫn trong nhà không được để lộ ra ngoài tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo.

thiết kế nhà sinh viên
Thiết kế nhà sinh viên Resa nổi bật nhờ sử dụng những gam màu nổi
bàn trà
Mỗi phòng có màu sắc khác nhau để tạo ra sự phân biệt
thiết kế nhà cho sinh viên
Một số bàn, ghế có gắn bánh xe dễ dàng di chuyển
bàn bar
Phòng bếp có tông màu tím của hoa oải hương
bàn cafe sinh viên
Đèn chiếu sáng mặt dây chuyền được treo phía trên bàn ăn màu hồng và sàn nhà xanh lá
ghế đọc sách
Các bậc thang kích thước lớn được sử dụng để làm chỗ ngồi
bàn học sinh viên
Khung gạch sơn xanh và rèm cửa màu đỏ giúp không gian học tập riêng tư
ghế gấp
Bàn ghế có màu sắc khác nhau xác định khu vực ngồi

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *