Trong một tổng thể kiến trúc của căn nhà thì ngoại thất là vấn đề cực kỳ phức tạp và quan trọng. Nếu thiết kế nội thất đảm bảo cuộc sống tiện nghi thì thiết kế ngoại thất mang đến vẻ đẹp khác biệt cho ngôi nhà. Hiện nay, các gia chủ đều rất quan tâm đến ngoại thất. Ngoại cảnh công trình càng ấn tượng thì càng thể hiện được gu thẩm mỹ tuyệt vời của chủ nhà và thu hút chú ý của nhiều người. Đó là lý do anh Hiếu đã tìm đến Kiến trúc Á Âu để hoàn thiện phần thiết kế ngoại thất nhà ống của gia đình.

Công trình: Thiết kế ngoại thất nhà ống sàn 90m2

Chủ đầu tư: Anh Hiếu

Thiết kế: Kiến trúc Á Âu

Thiết kế ngoại thất hoàn hảo phải gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, là không gian mà khi người ta nhìn vào đều cảm thấy thú vị và muốn sở hữu, hài lòng. Do đó, thiết kế ngoại thất bao gồm tổng hòa những yếu tố sau:

  • Yếu tố phong thủy: Hướng gió, hướng ánh sáng, đất, màu sắc, kết cấu… là những vấn đề cần lưu tâm khi làm ngoại thất sao cho hợp với mệnh của chủ nhà.
  • Bố cục không gian, hình khối: Thiết kế cần tính toán kỹ cách đặt cửa chính, cửa sổ, ban công, mái, mảng tường, sơn tường…
  • Màu sơn ngoại thất: nên chọn 2 màu sơn, trong đó một màu sơn chủ đạo và màu còn lại sẽ là màu tạo điểm nhấn để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.
  • Yếu tố tự nhiên: Việc trang trí, trồng những loại cây xanh cây cảnh ở xung quanh ngôi nhà sẽ đem đến nguồn không khí trong lành, xanh mát cho mọi căn nhà.
  • Hệ thống cửa bên ngoài: Cần tính toán để xem không gian nào nên bố trí cửa sổ và nên dùng chất liệu gì, kích thước như thế nào để chọn được thiết kế tốt nhất.

Dù chỉ là nhà ống nhưng anh Hiếu vẫn dành thiết kế riêng phần ngoại thất để giúp không gian sống gia đình trở lên đáng sống hơn. Các yếu tố trên đều được vận dụng phù hợp trong thiết kế xây dựng nhà ở. Khoảng sân trước nhà vừa là chỗ để xe, vừa là không gian vui chơi của các con anh. Hiên và tường mặt tiền tầng 1 được ốp đá màu đen mang lại vẻ đẹp sang trọng, lịch sự. Tầng 2 và 3 đều có hiên và một khoảng đất trống để trồng cây xanh. Cửa kính chính và cửa sổ đều sử dụng vật liệu kính, lan can cũng làm bằng kính cường lực tạo cảm giác rộng rãi và thoáng hơn. Hệ thống đèn led rọi được bố trí trên trần nhà nhằm cung cấp đủ ánh sáng khi trời tối.

thiết kế ngoại thất nhà ống
Phối cảnh thiết kế ngoại thất căn nhà ống của gia đình anh Hiếu
thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng
Cửa sổ kính giúp ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào không gian bên trong
mặt tiền nhà 3 tầng dẹp
Cây xanh xuất hiện trên cả 3 tầng mang bầu không khí thiên nhiên

Mai Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *